Xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Khẳng định thành tựu to lớn, vai trò, vị trí quan trọng của lực lượng Công an

“Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được trên các mặt công tác của lực lượng Công an trong năm 2018 và nửa đầu nhiệm kỳ qua.

Chúng ta đặc biệt ghi nhận, tôn vinh những tấm gương cán bộ chiến sĩ Công an thực sự "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", mưu trí, dũng cảm, không quản hiểm nguy, chấp nhận hy sinh, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Năm 2019 là năm có vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi toàn bộ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Công việc của ngành Công an sẽ nhiều hơn và phức tạp hơn. Rất nhiều nhiệm vụ lớn, khó phải làm và làm tốt hơn nữa đang chờ đợi trước mắt.

Vì vậy, chúng ta không được chủ quan, thỏa mãn với chiến công, thành tích; mà phải chủ động hơn nhận diện các nguy cơ, thách thức, xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan của những tồn tại, hạn chế, tích cực đổi mới, tập trung lãnh đạo, đồng sức, đồng lòng, triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả, để có thể đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

(Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, ngày 3-1-2019)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lực lượng Công an đã tham mưu với Đảng, Nhà nước về các chủ trương, chính sách quan trọng

“Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, toàn lực lượng Công an đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác của ngành Công an và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước về các chủ trương, chính sách chiến lược, quan trọng về an ninh, đối ngoại, bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia và các đối sách để xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

...Trong công tác, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân không quản hiểm nguy, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. 

(Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, sáng 7-8-2018 ).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: CAND phải là lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ

“Dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Bác Hồ kính yêu, các thế hệ cán bộ chiến sĩ CAND đã không ngừng tu dưỡng rèn luyện  tư cách người công an cách mệnh, đã bồi đắp nên bản chất và truyền thống vẻ vang, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân với Đảng, nhà nước, gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, dựa vào nhân dân để công tác và chiến đấu, lấy niềm vui lẽ sống của nhân dân làm lẽ sống của mình...

... Mỗi cán bộ chiến sĩ CAND phải nhận thức đúng đắn, sâu sắc tầm quan trọng giá trị to lớn của việc tu dưỡng, đạo đức, tư cách của người Công an cách mạng, tự giác gương mẫu trong rèn luyện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn giữ mình trong sạch vững vàng, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. CAND phải là lực lượng trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, là thanh bảo kiếm của Đảng, Nhà nước và nhân dân”

(Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Lễ kỷ niệm Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2018).

 

Nguồn: Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT