Thầy và trò Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp chung tay giúp đỡ đồng đội
Học viên Nguyễn Quang Long gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự quan tâm của thầy cô cùng bạn bè, đồng nghiệp
Thực hiện nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, ngày 18/5/2017, thầy và trò Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã đến thăm, động viên và tặng quà học viên Nguyễn Quang Long, lớp B7 - VLVH27 bị mắc bệnh hiểm nghèo.
Sinh ra trong một gia đình có bố công tác trong Ngành, ngay từ nhỏ, Long đã ấp ủ ước mơ được trở thành một chiến sĩ Cảnh sát nhân dân để tiếp nối truyền thống gia đình và ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Hiện nay, Nguyễn Quang Long đang công tác tại Trại tạm giam số 2, Công an thành phố Hà Nội.

Luôn ý thức trọng trách và nghĩa vụ của người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân, trong công tác và học tập, Long đều gương mẫu, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, được bàn bè, đồng nghiệp yêu mến. Năm 2014, Long thấy sức khỏe có phần giảm sút. Sau nhiều lần đắn đo, suy nghĩ, anh quyết định đi khám sức khỏe và được bác sĩ chẩn đoán bị Xơ gan mất bù. Mặc dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà có nhiều chuyển biến xấu. Hiện nay, bệnh đã biến chứng sang tĩnh mạch, dẫn đến hiện tượng giãn tĩnh mạch thực quản độ 3 (mức độ nguy hiểm) và di căn nhiều bệnh quái ác khác. Hàng tháng, Long vẫn phải đều đặn vào viện kiểm tra và chi trả ít nhất 5 - 6 triệu cho chi phí thuốc men.
Trung tá, TS Hoàng Minh Thành - Phó Trưởng khoa Cảnh sát THAHS & HTTP gửi đến học viên Nguyễn Quang Long món quà nhỏ của tập thể cán bộ, đoàn viên trong Khoa
Dù đau đớn bởi sự dày vò của bệnh tật nhưng hàng ngày, Long vẫn lạc quan, kiên trì chiến đấu với bệnh tật với mong muốn nhanh chóng khỏi bệnh để tiếp tục công việc còn dang dở của mình. Nhìn Long gầy gò, xanh xao, mỗi ngày “nạp” vào cơ thể hàng chục loại thuốc khác nhau nhưng vẫn yêu đời, ai cũng phải rơi nước mắt.

Cảm động trước nghị lực của em, Thượng tá, PGS. TS Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp; tập thể cán bộ, giáo viên của Khoa cùng Liên chi đoàn chuyên ngành Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân đã cùng nhau chung tay quyên góp ủng hộ, giúp đỡ, động viên Long vượt qua giai đoạn khó khăn này.Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng và tình cảm mà thầy cô và bạn bè dành cho Long với hi vọng, em sẽ tiếp tục mạnh mẽ để cùng gia đình vượt qua thử thách khó khăn này.

Trước tình cảm đặc biệt của thầy, cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp dành cho mình, Long như tiếp thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.Học viên Nguyễn Quang Long xúc động chia sẻ: “Em sẽ cố gắng điều trị thật tốt để tiếp tục đồng hành cùng bạn bè và thầy cô cũng như đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, mang lại sự bình yên cho nhân dân”.
An An

Bài này đã được xem: 1778
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45794926
Đang truy cập: 688