Hội thảo phương pháp thiết kế tài liệu và tổ chức giảng dạy chuyên ngành bằng Tiếng Anh
Bà Jennifer Kagawa, chuyên gia ngôn ngữ Anh - Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực trao đổi tại Hội thảo

Ngày 06/6/2017, Học viện CSND tổ chức Hội thảo phương pháp thiết kế tài liệu và tổ chức giảng dạy chuyên ngành bằng Tiếng Anh cho giảng viên Học viện CSND.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của bà Jennifer Kagawa, chuyên gia ngôn ngữ Anh - Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực và 28 cán bộ, giảng viên Học viện CSND.

 

Tại buổi Hội thảo, bà Jennifer Kagawa và các cán bộ, giảng viên Học viện CSND đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận về các kỹ thuật tiếp nhận thông tin bằng tiếng Anh; cách thức giảng dạy chuyên ngành bằng Tiếng Anh; cách tiếp cận các phương tiện dạy học mới để áp dụng vào hoạt động giảng dạy.

 

Bà Jennifer Kagawa trao đổi với cán bộ, giảng viên Học viện CSND 

về phương pháp giảng dạy CBI

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo, bà Jennifer Kagawa đã chia sẻ với cán bộ, giảng viên Học viện CSND về phương pháp CBI (Content Based Instruction) trong việc giảng dạy các môn học chuyên ngành bằng Tiếng Anh. CBI là phương pháp có thể sử dụng để giảng dạy bất kỳ một môn học nào bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Nội dung của CBI là tập trung hướng dẫn việc giảng dạy dựa vào nội dung, không phải vào ngôn ngữ. Theo đó, quy trình xây dựng bài giảng các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh bắt đầu từ xây dựng nội dung bài giảng rồi mới đến xử lý các vấn đề về ngôn ngữ.

 

Bà Jennifer Kagawa và giảng viên Học viện CSND trao đổi, thảo luận 

về phương pháp giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh

Mục tiêu đạt được sau khi kết thúc Hội thảo sẽ góp phần giúp cán bộ, giảng viên Học viện CSND tự tin hơn khi giảng dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh, đồng thời tìm ra phương pháp giảng dạy thích hợp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Học viện CSND, hướng tới tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Văn Phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực (RELO) phối hợp với Học viện CSND triển khai từ năm 2014. Trong thời gian 03 năm, dưới sự hỗ trợ của RELO, Đại sứ quán Hoa Kỳ, đặc biệt là các chuyên gia tiếng Anh, dự án đã góp phần cải thiện năng lực tiếng Anh của Công an Việt Nam trong giảng dạy và thực hành. Đến nay, Dự án đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Công an các đơn vị, địa phương cũng như cán bộ, giảng viên tại các Học viện, trường CAND, đặc biệt là Học viện CSND.

 

 Xuân Thanh

Bài này đã được xem: 277
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45794941
Đang truy cập: 693