Tuổi trẻ Học viện CSND tri ân cán bộ lão thành cách mạng
Đoàn tình nguyện Học viện CSND nói chuyện cùng bà con
Ngày 14-6, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tình nguyện Hè năm 2017 của 100 cán bộ, sinh viên Học viện CSND.
Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), Học viện CSND đã tổ chức đưa cán bộ, sinh viên về “ba cùng” với bà con nhân dân xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên từ ngày 12-6 đến ngày 22-6. Nơi đây là mảnh đất văn hiến, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng gắn với lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Tại đây, Học viện CSND đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 100 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Đoàn tình nguyện Học viện CSND thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn
Chiều cùng ngày, Đoàn Tình nguyện đã tổ chức chương trình giao lưu, nghe bác Tô Tần – cán bộ lão thành cách mạng, nguyên là sinh viên của trường Sỹ quan Lục quân 1, nói chuyện truyền thống về tinh thần yêu nước, chiến đấu dũng cảm, tài mưu lược của quân dân ta qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
 
Cán bộ lão thành Cách mạng nói chuyện với Đoàn tình nguyện Học viện CSND
Qua đây, bác nhắn nhủ đến thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ra sức rèn luyện phẩm chất chính trị, sẵn sàng nhận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân dân.
 
Trong 10 ngày gắn bó với bà con nhân dân xã Nghĩa Trụ, Đoàn Thanh niên Học viện CSND sẽ tổ chức chương trình tình nguyện Hè với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; cắt tóc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã; tổ chức chiếu phim, dạy nhảy dân vũ cho các em nhỏ và các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ,…
Thu Hà
Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử
Bài này đã được xem: 348
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45794836
Đang truy cập: 672