Tập huấn quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2017
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn coi thi THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 19/6/2017, Học viện CSND đã tổ chức buổi tập huấn và phổ biến quy chế coi thi THPT Quốc gia năm 2017 cho 200 cán bộ, giảng viên Học viện tham gia phục vụ công tác coi thi dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện. 

Thực hiện sự phân công nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 200 cán bộ, giảng viên Học viện sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đảm trách công tác coi thi tại 06 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 21 - 24/6/2017.

 

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, đồng thời khẳng định việc tham gia đảm trách công tác coi thi tại Kỳ thi năm nay là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an tin tưởng giao phó cho Học viện CSND. Vì vậy, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các cán bộ, giảng viên tham gia coi thi cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm hiểu và chấp hành nghiêm nội quy, quy chế Kỳ thi, đặc biệt là những điểm mới trong quy chế thi năm nay. Đồng chí cũng nhắc nhở cán bộ coi thi lưu ý những tình huống sai sót dễ mắc phải trong quá trình tham gia coi thi để có biện pháp phòng tránh và xử lý kịp thời, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Cũng tại buổi tập huấn, Thượng tá, TS. Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã phổ biến đến các cán bộ coi thi những nội dung quan trọng liên quan đến công tác coi thi, quy chế thi; trách nhiệm, tác phong của cán bộ coi thi, cán bộ giám sát và các thành viên có liên quan khi thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, những lưu ý về thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm; cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế… cũng được hướng dẫn rõ ràng chi tiết nhằm tránh tình trạng sơ suất làm ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi.

 

Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ góp phần định hướng, hỗ trợ tập thể cán bộ, giảng viên Học viện CSND hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng tại thành phố Hà Nội cũng như trong cả nước.


Xuân Thanh

Bài này đã được xem: 502
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45794873
Đang truy cập: 680