Tổng kết chương trình Tình nguyện hè 2017
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu

Ngày 21/6/2017, Học viện CSND đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ tổng kết chương trình tình nguyện hè năm 2017 và đêm giao lưu văn nghệ tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Hưng Yên mảnh đất ân tình”.

Thực hiện chương trình tình nguyện hè năm 2017, từ ngày 12/6 đến ngày 22/6/2017, Học viện CSND đã tổ chức đưa 100 đoàn viên, thanh niên về “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với bà con nhân dân xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, văn hiến, hiếu học, nơi sản sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt, các nhà văn hóa lớn của đất nước.


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và đại diện lãnh đạo Học viện trao tặng tượng Bác Hồ cho Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Trụ

Trong thời gian tình nguyện, được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của Công an tỉnh Hưng Yên, chính quyền và bà con nhân dân địa phương, Học viện CSND đã hoàn thành tốt chương trình tình nguyện.

 

Cụ thể, Học viện đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống như: tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương, thắp hương tại tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Anh hùng Bùi Thị Cúc, đồng chí Tô Hiệu, đồng chí Lê Văn Lương, Anh hùng Tô Quyền.


Các đại biểu tới thăm nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương

Đoàn tình nguyện của Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tại địa phương như: tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá: 50.000.000đ); xây dựng làm con đường bê tông cho gia đình hai cụ già tại thôn 11, tặng 01 tượng Bác Hồ cho Đảng ủy, UBND xã, tặng 04 bộ điều hòa cho trường mầm non Tô Quyền, tặng máy in cho Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Trụ, tặng 100 xe đạp cho các cháu trường tiểu học Tô Hiệu và trường THCS Nghĩa Trụ.

Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phbiến, giáo dục pháp luật: tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực học đường…Trao tặng 100 xe đạp cho các cháu trường tiểu học Tô Hiệu và trường THCS Nghĩa Trụ

Ngoài ra, Đoàn tình nguyện của Học viện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể có ý nghĩa khác như: tổ chức cuộc thi rung chuông vàng, chương trình tập làm Cảnh sát, dạy hát, dân vũ cho các cháu thiếu nhi tại địa phương; giúp đỡ bà con dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, khơi thông kênh mương…

 

Cũng trong tối ngày 21/6/2017, đoàn tình nguyện đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tổng kết chương trình tình nguyện hè 2017 với chủ đề “Hưng Yên mảnh đất ân tình” trong không khí vui tươi và đem lại kết quả tốt đẹp.


Giám đốc Học viện CSND tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều nỗ lực trong thời gian Tình nguyện hè

Để ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ trong thời gian tình nguyện hè 2017, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã quyết định tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 20 cá nhân; Huyện đoàn Văn Giang tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân.


Đồng chí Lê Đức Dân - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trụ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Dân - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trụ cho biết: “Xã Nghĩa Trụ rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Học viện CSND, được chọn là nơi đến để thực hiện tình nguyện hè 2017. Bà con nhân dân địa phương trân trọng ghi nhận và tri ân những đóng góp của đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều công trình, phần việc an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng hết sức ý nghĩa”.

 

Tại đêm giao lưu, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn bà con nhân dân xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường thực hiện “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với nhân dân; sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của Công an tỉnh Hưng Yên, Huyện ủy, UBND, các ban, ngành huyện Văn Giang; Đảng ủy, chính quyền nhân dân xã Nghĩa Trụ và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhà trường để kế hoạch tình nguyện thành công tốt đẹp.Một số tiết mục trong đêm giao lưu văn nghệ

Những món quà và công sức đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong đợt tình nguyện này tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ đối với bà con nhân dân xã Nghĩa Trụ. Qua đây, góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng; tình yêu quê hương, đất nước; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện gần gũi, sẻ chia với người dân nơi đây.

PV

Bài này đã được xem: 1228
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45174067
Đang truy cập: 371