HỌC LÀM CHIẾN SĨ CÔNG AN: Hành trình "Đi để biết - Học để sống" khóa 2 năm 2017
Lễ dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp nối thành công của 07 hành trình đã được tổ chức trong 3 năm qua cũng như sự gắn bó, tin tưởng của nhiều phụ huynh gần 30 tỉnh, thành trong cả nước, ngày 08/7/2017, Học viện CSND phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam tổ chức Khai giảng khóa 2 năm 2017 chương trình giáo dục trải nghiệm Học làm chiến sĩ Công an với chủ đề: “Đi để biết - Học để sống” khóa 2.

Dự Lễ khai giảng có bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo - Học viện CSND, các giảng viên, tình nguyện viên tham gia hướng dẫn Khóa học.

 

Khóa học nhằm đem đến cho các học viên nhí một mùa hè trải nghiệm thú vị, bổ ích với các hoạt động giao lưu sôi nổi, ý nghĩa, đồng thời trang bị cho các em một số kiến thức pháp luật cơ bản về Quyền trẻ em và những kỹ năng mềm cần thiết, giúp các em rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, sẵn sàng vượt qua khó khăn, ứng phó với nguy hiểm trong cuộc sống.

 

Bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội 

Trung ương phát biểu giao nhiệm vụ Khóa học

Theo chương trình, các em sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Học viện CSND trao đổi, truyền đạt các nội dung về: kỹ năng ứng phó đối với các mối nguy hiểm; kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn nơi công cộng và khi ở nhà một mình; kỹ năng sống: ứng phó với tình huống cháy nổ, bắt cóc, khống chế, đuối nước, xâm hại trẻ em; học võ thuật tự vệ, học bơi và sơ cứu thương. Ngoài ra còn trang bị cho các em văn hóa ứng xử, ý thức sinh hoạt cá nhân, kỹ năng nói trước đám đông, làm việc nhóm, sống tập thể thông qua các hoạt động cụ thể như khiêu vũ, thể thao, bơi lội, văn hoá nghệ thuật, thám hiểm, thiện nguyện, tìm hiểu nghệ thuật dân gian, chơi trò chơi dân gian.

 

Các học viên nhí vẫy tay chào tạm biệt các bậc phụ huynh

 để bắt đầu trải nghiệm hành trình

Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 9 ngày (từ ngày 8/7 đến 16/7/2017) với sự tham gia của 110 học viên nhí đến từ các tỉnh, thành trong cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội. Nét mới của hành trình năm nay chính là tăng cường trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm cho các em thông qua các mô hình, tình huống đã có trong thực tế để giúp các em dễ hình dung và năm bắt các giải pháp xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.

 

Ngay sau khi kết thúc Lễ khai giảng, các học viên nhí sẽ tạm xa gia đình để đến khu vực ký túc xá Học viện CSND ổn định sinh hoạt và bắt đầu trải nghiệm cuộc hành trình “Đi để biết, Học để sống”.

Xuân Thanh

Bài này đã được xem: 337
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45174015
Đang truy cập: 369