Đoàn học viên chương trình đào tạo thực thi pháp luật khu vực Châu Á lần thứ 42 (ARLEMP 42) giao lưu tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi thuyết trình ARLEMP 42 tại Học viện CSND
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), từ ngày 17/02 đến ngày 27/02/2017, đoàn học viên chương trình tập huấn về quản lý thực thi pháp luật Châu Á (ARLEMP) lần thứ 42 đã có chương trình làm việc và giao lưu tại Học viện CSND.
Ngày 17/02/2017, theo chương trình, Học viện CSND đã tổ chức buổi thuyết trình với chủ đề “Điều tra Tài chính”. Tham dự buổi thuyết trình có Đại tá Roger Brown - Trưởng sĩ quan liên lạc Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam; đại diện Đại học RMIT Việt Nam cùng đoàn học viên đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Nam Á, Đông Nam Á, Bắc Á. Về phía Học viện CSND có đại diện Phòng Hợp tác quốc tế; Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng đông đảo học viên chuyên ngành tiếng Anh khóa D39 và D40.

Tại buổi thuyết trình, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm về điều tra tài chính, như: Nhận thức về hoạt động rửa tiền, các hình thức rửa tiền, hậu quả của việc rửa tiền, sự cần thiết của hợp tác quốc tế đối với hoạt động rửa tiền…

Cũng trong buổi làm việc, Trung tá Phạm Hải Bình - Phó Trưởng khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Học viện CSND đã có bài thuyết trình về chủ đề “Tình hình điều tra tài chính tại Việt Nam”. Bài tham luận đã giúp các đại biểu đã hiểu rõ hơn về tình hình điều tra tài chính tại Việt Nam, những vấn đề đặt ra đối với lực lượng thực thi pháp luật và giải pháp để ứng phó với loại tội phạm này trong thời gian tới.
Hồng Vân - Phòng HTQT

Bài này đã được xem: 1181
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45173639
Đang truy cập: 884