Theo Báo cáo của Phòng CSGT Đường bộ đường sắt - Công an TP Hồ Chí Minh, trong thời gian từ 16/11/2015 đến 15/8/2016, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố diễn biến hết sức phức tạp. 

Ngày 19/10/2015 tại thành phố Cần Thơ, UBATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước".
Trong thời gian vừa qua, tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông quan trọng trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang trở thành vấn đề bức xúc đối với người tham gia giao thông; trong đó tập trung tại 5 tuyến đường: Quang Trung - Nguyễn Trãi; Xuân Thủy - Cầu Giấy; Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt; Giải Phóng - Đại Cồ Việt; Ô Chợ Dừa - Khâm Thiên.

Tai nạn giao thông 6 ngày, cả nước xảy ra 263 vụ, làm chết 162 người, bị thương 184 người, mất tích 3 người.

Trong 9 ngày nghỉ Tết từ ngày 15/02/2015 (27 Tết) đến ngày 23/02/2015 (mùng 5 Tết), toàn quốc xảy ra 536 vụ tai nạn, làm chết 317 người, bị thương 509 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 525 vụ, làm chết 308 người, bị thương 505 người. Đường sắt xảy ra 10 vụ, làm chết 9 người, bị thương 03 người. Trên đường thủy nội địa xảy ra 1 vụ làm bị thương 1 người.
Tình trạng xe chở quá khổ, quá tải luôn là một vấn đề bức xúc, đe dọa trực tiếp đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông để lại những hậu quả nghiêm trọng.
Thực hiện kế hoạch số 1961/KH-C67-ĐKVN ngày 13/6/2014 của Cục CSGT ĐB,ĐS và Cục đăng kiểm Việt Nam về phối hợp lực lượng liên ngành tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Lực lượng CSGT đã phối hợp với lực lượng Đăng kiểm tăng cường kiểm tra các trường hợp xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.
Theo báo cáo năm 2013 của Tổ chức y tế Thế giới (WHO) thì mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,24 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông đường bộ, tập trung chủ yếu ở nhóm người có độ tuổi từ 15 - 29 tuổi. Nếu không có những biện pháp phòng ngừa, tai nạn giao thông đường bộ được dự đoán sẽ dẫn đến cái chết của khoảng 1,9 triệu người vào năm 2020.

Thực hiện mục tiêu của Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh trong việc kiềm chế TNGT đường bộ tiến tới giảm dần TNGT trên cả ba tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương, Lãnh đạo Công an thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an các quận, huyện mà nòng cốt là lực lượng CSGT đổi mới toàn diện các mặt công tác, triển khai đồng bộ và quyết liệt các biện pháp nhằm đảm bảo TTATGT và kiềm chế tai nạn. Do đó, tình hình tai nạn giao thông đã có chuyển biến tích cực và có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đã và đang là một trong những nguyên nhân chính, đáng báo động gây nên tai nạn giao thông hiện nay. Dù đã được cảnh báo và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, tuy nhiên vì thói quen, sở thích và vì chủ quan, nhiều người vẫn bỏ qua, coi thường tính mạng của mình và bất chấp hậu quả sẽ xảy ra,. Theo thống kê của Bộ Công an, có đến 30% các ca tử vong và 60% nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông đường bộ có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức độ cho phép.

Trang1
View by date  / /    Chi tiết
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 42159771
Đang truy cập: 542