Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết cao điểm phối hợp tuần tra kiểm soát và xử lý xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (từ ngày 01/7/2014 đến 01/11/2014)
Thực hiện kế hoạch số 1961/KH-C67-ĐKVN ngày 13/6/2014 của Cục CSGT ĐB,ĐS và Cục đăng kiểm Việt Nam về phối hợp lực lượng liên ngành tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Lực lượng CSGT đã phối hợp với lực lượng Đăng kiểm tăng cường kiểm tra các trường hợp xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.
Kết quả trong thời gian thực hiện cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng Đăng kiểm đã phát hiện và lập biên bản xử lý 383 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, với số tiền phạt 433.000.000 đồng, cụ thể: Tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe 117 trường hợp; Hết hạn kiểm định 102 trường hợp; không có thiết bị chữa cháy 32 trường hợp; bánh lốp không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 35 trường hợp; Chở vật liệu rơi vãi 38 trường hợp; Không đèn báo hãm, đèn chiếu sáng, đèn soi biển số 59 trường hợp.

Ngoài ra trong thời gian cao điểm lực lượng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các trường học, cơ quan tổ chức 84 đợt tuyên truyền cho 65.750 người tham dự và cấp phát 20.050 cẩm nang, tờ bướm, tài liệu tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định của Pháp luật Giao thông đường bộ, Luật đường sắt, nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt liên quan đến ATKT và BVMT phương tiện xe ôtô và xe có kết cấu tương tự xe ôtô và các văn bản pháp luật khác quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô; Phối hợp với Đài truyền hình thành phố thực hiện 134 chương trình truyền hình về TTATGT trên kênh HTV1 vào lúc 17 giờ hàng tuần với thời lượng 30 phút/1 kỳ phát sóng. Trong đó lồng ghép giải đáp các câu hỏi thắc mắc của khán giả về các quy định về ATKT và BVMT đối với phương tiện xe ôtô.

Đối với phương tiện xe xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Vì vậy, việc phối hợp chặt chẽ giữa 02 lực lượng để thực hiện tốtkế hoạch cao điểm là mặt công tác hết sức có ý nghĩa, giúp siết chặt các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện xe ôtô. Giúp các chủ phương tiện có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ, giảm thiểu và phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ.

Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an thành phố Hồ Chí Minh và Phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đề ra phương hướng trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả công tác:
- Chủ động trao đổi giữa 02 lực lượng để tiếp tục phối hợp kiểm tra, xử lý xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
- Tiếp tục siết chặt công tác kiểm định các phương tiện tham gia giao thông.
- Thường xuyên phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội đối với hoạt động kiểm tra xe ôtô vi phạm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Bùi Thị Như Ngọc; Ngô Anh Dũng
Trung tâm Nghiên cứu ATGT - T32

Bài này đã được xem: 2911
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45083632
Đang truy cập: 659