Tình trạng ùn tắc tại 5 tuyến đường giao thông trên địa bàn Thủ đô
Tuyến đường Quang Trung - Nguyễn Trãi giờ cao điểm
Trong thời gian vừa qua, tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông quan trọng trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang trở thành vấn đề bức xúc đối với người tham gia giao thông; trong đó tập trung tại 5 tuyến đường: Quang Trung - Nguyễn Trãi; Xuân Thủy - Cầu Giấy; Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt; Giải Phóng - Đại Cồ Việt; Ô Chợ Dừa - Khâm Thiên.

Một trong các nguyên nhân ảnh hưởng tới tình trạng trên là do việc thi công các công trình giao thông làm cho lòng đường bị thu hẹp trong khi lưu lượng người tham gia giao thông ngày một tăng dẫn tới tình trạng ùn ứ kéo dài vào giờ cao điểm. Điển hình như tuyến đường Quang Trung - Nguyễn Trãi; Xuân Thủy - Cầu Giấy do chưa hoàn thành việc thi công công trình đường sắt trên cao; các cột sắt và rào chắn công trình đã chiếm tới ¾ diện tích lòng đường; chưa kể đến các công trình thi công chưa đảm bảo an toàn gây nguy hiểm cho người dân lưu thông trên tuyến đường này. Hay trên tuyến đường Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt, mặc dù đã phân làm 2 làn ô tô nhưng lưu lượng ô tô tập trung trên tuyến đường này rất đông vì đây là con đường dẫn đến sân bay Nội Bài. Còn tuyến đường Giải Phóng - Đại Cồ Việt là nơi tập trung các bến xe miền Trung, các bệnh viện Trung ương như Bệnh viện Bạch Mai.v.v…

 

Tuyến đường Giải Phóng - Đại Cồ Việt giờ tan tầm

 

Nút giao thông Mai Dịch - Cầu Giấy

Tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường này đã kéo dài trong nhiều năm nay ảnh hưởng tới hoạt động của người tham gia giao thông và gây bức xúc đối với người dân. Do đó các cơ quan chức năng cần tiến hành các giải pháp đồng bộ và thiết thực như: tập trung mọi điều kiện để hoàn thành đúng tiến độ các công trình giao thông tại các tuyến; tháo rỡ bớt những rào chắn công trình mà vẫn đảm bảo được tính an toàn; mở thêm các tuyến đường nhánh để giảm bớt áp lực giao thông tại các tuyến chính; xây dựng cầu vượt tuyến Phạm Văn Đồng dẫn ra sân bay nối tiếp cầu vượt Phạm Hùng.v.v…Đồng thời, cần nêu cao ý thức chấp hành của người dân khi tham gia lưu thông trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông./.

Phan Nguyệt Anh
Trung tâm NCATGT

Bài này đã được xem: 2495
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45173919
Đang truy cập: 283