Tưng bừng Ngày hội tư vấn tuyển sinh Hà Nội
(CAND) -

Sáng 11/3, ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với Báo Tuổi trẻ và Trường ĐH Bách Khoa tổ chức, đã thu hút hàng ngàn học sinh ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Tại ngày hội, các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 đã được tiếp cận trực tiếp với gần 80 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, TCCN và các trung tâm đào tạo để tìm hiểu và được cung cấp thông tin.

Đặc biệt, tại ngày hội, các thí sinh được các chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các trường ĐH, CĐ, TCCN cung cấp thông tin, giải đáp băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành nghề, tư vấn về các nhóm ngành đào tạo, cơ hội việc làm của các ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp và tư vấn về sức khỏe mùa thi…

Sinh viên Học viện CSND phát tài liệu và tư vấn các em học sinh tại ngày hội.

40 máy tính cũng được bố trí tại ngày hội để thí sinh có thể làm các bài trắc nghiệm hướng nghiệp và thi thử các môn thi trắc nghiệm miễn phí.

Nhiều trường ĐH ở TP Hồ Chí Minh cũng lần đầu tiên tổ chức gian hàng tư vấn tại Hà Nội, như ĐH Quốc tế (thuộc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh); một số trường như ĐH Ngoại thương, Khoa Quốc tế của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế… quảng bá nhiều thông tin về các chương trình đào tạo liên kết, chất lượng cao, thu hút thí sinh đạt điểm cao và cơ hội nhận được học bổng toàn phần.

Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2012, Bộ GD&ĐT có một số điều chỉnh mới theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Các trường ĐH-CĐ, TCCN cũng chủ động trong cách thức, yêu cầu xét tuyển khác nhau.

Cùng với nhiều kênh tuyên truyền, hình thức của ngày hội tư vấn tuyển sinh như thế này sẽ là nguồn cung cấp thông tin, tổ chức tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp các em học sinh có cơ sở để cân nhắc, lựa chọn ngành nghề sáng suốt, phù hợp với năng lực, sở thích của mình.

Bài này đã được xem: 3506
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45083644
Đang truy cập: 651