Tôi quyết định viết tiếp cuốn nhật kí còn dang dở. Ngoài trời mưa vẫn rơi, từng hạt nặng trĩu mang đầy những tâm tư. Dường như mưa cũng chở theo những xúc cảm thầm kín của tôi về những ngày đầu trở thành sinh viên Học viện CSND. Dòng thời gian vẫn lặng lẽ trôi trong guồng quay vô hạn của tạo hóa, thấm thoát đã gần 2 năm trôi qua, tôi bồi hồi nhớ về những kỉ niệm xa vắng của những ngày đầu tiên.

Ta bước trên dải chân hình chữ S

Nơi con tim hòa cùng nhịp quê hương

Nơi dấu chân còn in trên cát trắng

Dải sông Hồng đỏ rực phù sa.

Mùa chuyển mùa bằng những tín hiệu tinh tế, mùa đi ngang qua phố để lại trong lòng người những kí ức, những dấu ấn thật đậm nét. Xuân là mùa đẹp nhất, mới nhất và căng tràn sức sống nhất trong năm. Đi qua cái oi nồng bỏng rát của mùa hạ, những cơn mưa rào ngày thu ẩn chứa đầy giông bão và cái lạnh lẽo, đơn độc của mùa Đông băng giá; Xuân lại về mang đầy sinh lực và nhựa sống. Đứng trước mùa Xuân, vạn vật như sinh sôi này nở, tươi tắn hơn bao giờ hết. Nhưng thiêng liêng hơn, đây là phút giây khởi đầu cho một năm mới với bao yêu thương hi vọng, đợi chờ và mong ước. Mùa xuân của đất trời sẽ đẹp hơn khi hòa chung với mùa xuân của tuổi trẻ-những con người hiền hòa bao dung, sôi nổi và đầy khát vọng.
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, vấn đề an ninh trật tự - an toàn xã hội lại được đề cao. Để giữ bình yên cho những ngày đầu năm mới, những cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an Nhân dân luôn coi ngày Tết là nhiệm vụ, chấp nhận đánh đổi “không có Tết” để Tết trọn vẹn hơn với mọi người.
Giữa tháng 11 âm, Đông khẳng định rõ sự hiện diện của mình trong từng cơn gió buốt, dòng người ồn ã, nóng vội muốn quay về với những bức tường kín, sốt ruột nhìn loạt biển quảng cáo sặc sỡ, chương trình giảm giá, ưu đãi ở khắp mọi nơi. Tết về trong những làn sóng mua sắm, khuyến mại, trong nhạc quảng cáo phát tự động nơi công cộng trước cả tháng, cả mùa. Có ai biết Tết về trong gió sương sớm ngày đông tháng chót, có ai biết Tết về trong những câu chuyện kể hồi xưa của ông, của bà. Những câu nói dường như đã nghe cả ngàn lần có bao giờ ta thực sự cảm nhận? Những phong vị ngày xưa ấy giờ ở đâu? Có nếp nhà nào còn giữ được vẹn nguyên? Làm sao để những người trẻ tuổi thấy được cái vẻ đẹp bình dị, thân thương, ấm áp đặc trưng của ngày Tết cổ truyền khi tất cả xung quanh họ chỉ còn là thế giới của công nghệ, no đủ mà vẫn trống vắng.
Trang1 2
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 42125095
Đang truy cập: 175