Bộ sách Khoa học trinh sát Việt Nam

Hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng nền kinh tế thị trường, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới đã đem lại cho đất nước ta những thời cơ, thuận lợi, bên cạnh đó là những khó khăn, thách thức trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có an ninh, trật tự. Để bảo vệ vững chắc an ninh trật tự phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt.

Để phục vụ cho công tác đào tạo cán bộ Công an nhân dân, hiện đại hóa các kiến thức khoa học, trong đó có kiến thức Khoa học trinh sát, Học viện CSND đã tổ chức biên soạn bộ sách “Khoa học trinh sát Việt Nam” nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đào tạo, học tập nghiên cứu nâng cao trình độ của cán bộ trong tình hình hiện nay.

Bộ sách gồm 3 tập:

Tập 1: Lý luận chung của Khoa học trinh sát.

Tập 2: Phương pháp và chiến thuật hoạt động trinh sát.

Tập 3: Hoạt động trinh sát trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bộ sách do Học viện CSND biên soạn và phát hành dưới sự chỉ đạo của Đại tướng GS,TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và do Trung tướng GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND làm Tổng chủ biên.

Đây là bộ sách hoàn chỉnh đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực khoa học trinh sát. Bộ sách đã kế thừa những thành tựu được đúc kết trong quá trình đào tạo đại học và sau đại học ngành Tội phạm học và điều tra tội phạm, Điều tra trinh sát của Học viện CSND. Nội dung bộ sách có tham khảo các tài liệu của các nhà khoa học, các tác giả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực khoa học rộng nên không tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót. Kính mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các nhà khoa học, các độc giả để lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.


MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT