“Tiếng Anh dùng cho lực lượng Cảnh sát giao thông”

Trong những năm gần đây, thực hiện chính sách mở cửa và hội nhập quốc tế của Việt Nam, số lượng người nước ngoài đến nước ta đang gia tăng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn và các khu du lịch. Khi tham gia giao thông, do người nước ngoài chưa có những kiến thức đầy đủ về pháp luật giao thông tại Việt Nam, nên không thể tránh khỏi vi phạm các quy tắc giao thông, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn nhất khiến cho lực lượng Cảnh sát giao thông không thể giải quyết xử lý vi phạm và hướng dẫn đối với người nước ngoài.

Để giúp lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện tốt chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm luật về giao thông đối với người nước ngoài, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông - Viện Khoa học Cảnh sát - Học viện Cảnh sát nhân dân, đã tổng hợp và biên soạn cuốn Sổ tay: “Tiếng Anh dùng cho lực lượng Cảnh sát giao thông”.

Đây là cuốn cẩm nang được biên soạn dựa theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát giao thông, nhằm hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đối với người nước ngoài được thuận lợi.

Trong quá trình tổng hợp, biên soạn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý của các đồng chí để ban biên tập chỉnh sửa, hoàn thiện.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về:

Trung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông - Viện Khoa học Cảnh sát - Học viện Cảnh sát nhân dân.

Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

BBT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT