Ngày 25/8/2025, Học viện CSND đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 93 học viên lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung đợt 1, Khóa 6 năm 2024, mở tại Học viện CSND. Trung tướng, NGƯT, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện dự và chủ trì buổi lễ.
Tham dự lễ bế giảng còn có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện CSND.
Trong những năm qua, Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn xác định việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là công tác nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ CAND là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cấp bách.
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng
Thực tiễn cho thấy, lực lượng CAND chỉ thật sự vững mạnh về chính trị khi tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng được quán triệt đến tất cả các lĩnh vực công tác Công an; khi mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ, bản lĩnh, ý chí chiến đấu và lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Do đó, công tác đào tạo lý luận chính trị trong CAND ngày càng có vai trò quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an vững vàng về chính trị, tư tưởng, đủ năng lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Trung tướng, NGƯT, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên
Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo Cao cấp lý luận chính trị năm 2024, được sự đồng ý của Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao đào tạo 9 lớp Cao cấp lý luận chính trị với 600 chỉ tiêu, trong đó có 4 lớp đào tạo hệ tập trung và 5 lớp đào tạo hệ không tập trung tại Học viện CSND.
Ngày 03/11/2024, Học viện CSND đã tổ chức nhập học cho 93 học viên là cán bộ, lãnh đạo chỉ huy của Công an các đơn vị địa phương trong cả nước, thời gian đào tạo 8 tháng với 19 môn học và 1 môn chuyên đề ngoại khóa. Khóa học đã trang bị những kiến thức sâu sắc về lý luận chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc tế và khoa học lãnh đạo chỉ huy. Đến nay, chương trình học tập đã hoàn thành theo đúng quy định.
Trung tướng, NGƯT, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho các học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện
Tổng kết khóa học, 02 lớp Cao cấp lý luận chính trị Khóa 6 có 81 học viên xếp loại Giỏi (chiếm 87%), 12 học viên xếp loại Khá (chiếm 13%). Các học viên đều phát huy trách nhiệm, sự gương mẫu trong học tập, nghiên cứu; chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, các quy định của Học viện CSND, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Đại diện học viên phát biểu tri ân Học viện
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận và đánh giá cao ý thức học tập của các học viên. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn các học viên sau khi trở về địa phương sẽ tiếp tục trau dồi những kiến thức đã học, kết hợp kiến thức lý luận và thực tiễn đã lĩnh hội được để xử lý đúng đắn những vấn đề trong thực tiễn về công tác đấu tranh, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội ở địa phương nơi các đồng chí công tác.


Các đại biểu và học viên của Khóa chụp ảnh lưu niệm
PV