Hoạt động của Học viện
Thứ Sáu, 26/12/2025 14:54'(GMT+7)

Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 tại Công an thành phố Cần Thơ

Dự Lễ Khai giảng có Đại tá, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ và đại diện các khoa, phòng cùng 88 học viên tham gia Lớp Bồi dưỡng.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Lớp Bồi dưỡng được tổ chức nhằm bổ sung, củng cố kiến thức về quốc phòng và an ninh, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng trong sáng; nâng cao nhận thức về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch; tăng cường hiểu biết về tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; qua đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tá, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đại tá, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh: quốc phòng, an ninh luôn được coi là nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước, là một trong những vấn đề lớn, liên quan đến vận mệnh tương lai của dân tộc.

Việc trang bị kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên luôn được coi là nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, là chủ trương được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an quan tâm thực hiện xuyên suốt và thường xuyên cập nhật phù hợp với tình hình thực tế.

Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ đánh giá việc trang bị kiến thức quốc phòng, an ninh là cần thiết và đặc biệt quan trọng

Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đánh giá việc trang bị kiến thức quốc phòng, an ninh là cần thiết và đặc biệt quan trọng

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. Cần Thơ, Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an thành phố cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Học viện CSND trong việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an về công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đồng chí đánh giá việc trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, cập nhật quan điểm mới về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh kết hợp với phát triển kinh tế, xã hội, phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, nguy cơ bạo loạn, lật đổ và tác động của các vấn đề an ninh phi truyền thống đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hết sức cần thiết và đặc biệt quan trọng.

Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương tạo điều kiện để cán bộ tham gia học tập đầy đủ, đúng lộ trình; các đồng chí học viên nêu cao tinh thần tránh nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh, chủ động nghiên cứu, trao đổi và bảo đảm thời gian, giờ giấc học tập theo đúng quy định của Học viện CSND và Công an thành phố.

Ban tổ chức trao Quyết định nhập học và thành lập Ban cán sự lớp

Ban tổ chức trao Quyết định nhập học và thành lập Ban cán sự lớp

Học viên Lớp Bồi dưỡng được nghiên cứu chuyên sâu 12 chuyên đề, kết hợp báo cáo thực tế, viết thu hoạch và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Nội dung đào tạo được thiết kế khoa học, bám sát thực tiễn công tác của lực lượng Công an thành phố, giúp các học viên có thể ứng dụng vào các lĩnh vực công tác tại địa phương, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức lớp và các học viên

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức lớp và các học viên

Thực hiện kế hoạch học tập, chiều 25/12/2025, học viên Lớp Bồi dưỡng đã tham gia hoạt động báo cáo thực tế tại Công trình văn hóa Đền thờ các Vua Hùng.

Các học viên dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Các học viên dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Đền thờ các Vua Hùng là công trình văn hóa quy mô, trọng điểm của thành phố Cần Thơ, có ý nghĩa rất quan trọng, là địa điểm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của người dân Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là địa điểm để cơ quan, ban, ngành thành phố tổ chức hoạt động báo cáo thực tế, sinh hoạt truyền thống.

Thực hiện kế hoạch chương trình đào tạo, các học viên đã được tham quan, nghe báo cáo thực tế về công trình và công lao to lớn của các vị Vua Hùng, đồng thời thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động. Hoạt động này là một trong những nội dung quan trọng của chương trình đào tạo, không chỉ nhằm ôn lại lịch sử truyền thống của dân tộc, mà qua đó góp phần phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nuôi dưỡng lòng biết ơn, tiếp nối những giá trị cách mạng bằng hành động thiết thực thông qua học tập, lao động và cống hiến của lực lượng Công an thành phố Cần Thơ trong kỷ nguyên mới.

Các tin khác

Thư viện Video

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Thư viện Ảnh

Mới nhất