Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Cămpuchia tại Đồng Nai

Tham dự lễ bế giảng có các đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại tá Nguyễn Thế Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp An ninh nhân dân II, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an và lãnh đạo các đơn vị chức năng hai nhà trường, đại diện Tổng lãnh sự quán Vương quốc Cămpuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kể từ năm 1991 Học viện Cảnh sát nhân dân đã được Bộ Công an giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho gần 20 lớp bồi dưỡng các cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp của lực lượng Cảnh sát quốc gia Vương quốc Campuchia. Đây là lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo cấp Cục thứ hai trong năm 2009 cho cán bộ Cảnh sát quốc gia Vương quốc Cămpuchia.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên Cảnh sát quốc gia Vương quốc Cămpuchia đã được các giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân giảng dạy 3 nhóm kiến thức về chính trị - pháp luật, nghiệp vụ cơ bản và nghiệp vụ chuyên sâu về phòng chống tội phạm. Học viện cũng đã mời nhiều báo cáo viên là cán bộ chỉ huy, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, Công an các tỉnh, thành phố phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai,v.v... tham gia báo cáo thực tế cho lớp học. Lớp học cũng được Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường trung cấp An ninh nhân dân II tổ chức tham quan một số đơn vị nghiệp vụ Công an, các trại giam của lực lượng Công an nhân dân và tham quan nhiều danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Sau 10 năm bồi dưỡng, đào tạo cho lực lượng Cảnh sát quốc gia Cămpuchia cho thấy sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam nói chung, Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói riêng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát quốc gia Vương quốc Cămpuchia và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước. Cho đến nay gần 100 % đội ngũ sỹ quan lãnh đạo trung, cao cấp của lực lượng Công an, cảnh sát nước bạn đã được học tập tại các Khóa tập huấn, bồi dưỡng của Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Năm 2008 Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Cămpuchia đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Học viện và hai nhà trường đã thường xuyên trao đổi các Đoàn cán bộ, giảng viên. Học viện Cảnh sát nhân dân còn cử nhiều cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm sang giảng dạy các Lớp bồi dưỡng chuyên đề, các Khoa chuyên ngành mới, các lớp học Thạc sỹ khóa đầu tiên tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Cămpuchia.

Sau khi trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên bạn, nhân dịp năm mới 2010 và Tết cổ truyền Canh Dần của Việt Nam sắp tới, đồng chí Giám đốc Học viện đã chúc Tết toàn thể học viên lớp học và chúc cho tình hữu nghị, hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước ngày càng phát triển bền vững.

Nguyên Quân

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT