Học viện CSND làm việc với Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)
Đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang tiếp đại diện tổ chức JICA
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc, TS Đặng Xuân Khang đã cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của JICA nói chung và chương trình tình nguyện viên nói riêng cho Học viện và đặc biệt là Bộ môn Quân sự võ thuật - Thể dục thể thao của Học viện. Các tình nguyện viên do JICA cử đến đều được chọn lựa kỹ càng, trình độ chuyên môn cao. Hoạt động của các tình nguyện viên Nhật Bản đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo võ thuật và các thành tích của các đội tuyển Karatedo của Học viện CSND.

 

Ông Hiroshi Kumagai bày tỏ sự ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và sự giúp đỡ hiệu quả cho các tình nguyện viên của JICA tại Học viện từ trước đến nay. Ông Kumagai cho biết, đến nay JICA đã có 3 đợt cử tình nguyện viên sang Học viện để tham gia giảng dạy bộ môn võ thuật karatedo cho học viên Học viện Cảnh sát và đợt tình nguyện gần đây nhất kết thúc vào tháng 6/2013. Hiện nay, JICA đã nhận được yêu cầu tiếp tục giúp đỡ từ phía Học viện CSND, Văn phòng JICA đã tổ chức thêm 2 đợt tuyển tình nguyện viên karatedo sang Việt Nam, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa tuyển được ứng viên đạt yêu cầu. Tới đây, để thuận lợi hơn trong việc tuyển chọn ông Kumagai đề nghị Học viện mở rộng đối tượng tình nguyện viên, tiếp nhận tình nguyện viên cao cấp là những người có kinh nghiệm hơn và có nhiều ứng viên hơn. Tuy nhiên, các tình nguyện viên cao cấp sẽ cần có sự hỗ trợ nhiều hơn của Học viện về ngôn ngữ và về lịch trình dạy phù hợp.

 

Đồng chí Đại úy Vũ Duy Hinh, Phó trưởng Bộ môn Quân sự võ thuật thay mặt lãnh đạo đơn vị cũng đã trình bày về những hiệu quả tốt đẹp đã đạt được trong thời gian hợp tác với tổ chức JICA về công tác đào tạo giảng dạy bộ môn võ thuật karatedo chẳng hạn như việc miễn chuẩn đầu ra võ thuật cho các thành viên câu lạc bộ karatedo do chuyên gia Nhật Bản huấn luyện. Để thuận lợi cho hoạt động của tình nguyện viên mới nếu có, trong thời gian tới Bộ môn sẽ đề xuất Ban Giám đốc cho phép học viên đăng ký thành lập một lớp học Karatedo riêng để các tình nguyện viên thuận tiện hơn trong việc giảng dạy. Những khó khăn về ngoại ngữ giữa học viên Học viện CSND và tình nguyện viên Karatedo có thể khắc phục được vì lãnh đạo Bộ môn đã thống nhất sẽ cử huấn luyện viên cùng tham gia hỗ trợ tình nguyện viên trong quá trình huấn luyện.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Thiếu tướng, TS Đặng Xuân Khang đề nghị tổ chức JICA xem xét về việc tuyển thêm các tình nguyện viên về công nghệ thông tin, an toàn giao thông và môi trường. Đây là những chuyên ngành mới mở và sẽ là những chuyên ngành mũi nhọn trong đào tạo và giảng dạy tại Học viện do đó rất cần sự hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực này. Ông Hiroshi Kumagai ghi nhận những đề nghị từ phía Học viện CSND và sẽ bàn bạc trao đổi lại với văn phòng JICA tại Nhật và sẽ chủ động liên lạc lại với các cơ quan chức năng của Học viện để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

 

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng, TS Đặng Xuân Khang đã cảm ơn Văn phòng JICA nói chung và cá nhân ông Hiroshi KUMAGAI nói riêng vì sự hợp tác tích cực với Học viện trong thời gian qua và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong thời gian tới.
Phạm Ngọc Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT