Học viện CSND tham dự Hội nghị thường niên APTA lần thứ 6
Đoàn đại biểu Học viện CSND tham dự Hội nghị thường niên APTA lần thứ 6 ngày 31/8/2022
Đoàn đại biểu Học viện CSND tham dự Hội nghị thường niên APTA lần thứ 6 ngày 31/8/2022

Hội nghị thường niên APTA lần thứ 6 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến do Đại học Cảnh sát Quốc gia (CSQG) Hàn Quốc - Chủ tịch Hiệp hội chủ trì, với sự tham gia của các đại biểu đến từ 15 thành viên chính thức, 02 thành viên đối thoại và 02 cơ sở đào tạo đăng ký gia nhập Hiệp hội.

Mở đầu phiên họp của Đại Hội đồng APTA, Thượng tướng Song Jeong Ae - Giám đốc Đại học CSQG Hàn Quốc, Chủ tịch APTA đã phát biểu chào mừng và cảm ơn các thành viên đã cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong bối cảnh các chương trình và hoạt động của Hiệp hội buộc phải tạm dừng hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 trong ba năm qua.

Tại Hội nghị, Ban Thư ký APTA đã báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội trong năm qua, những thành tựu và thách thức mà Hiệp hội phải đối mặt do tình hình phức tạp của dịch bệnh. Cũng tại phiên họp này, các thành viên APTA đã bỏ phiếu và chính thức công bố sự gia nhập của 02 thành viên mới là Đại học Cảnh sát Qatar và Đại học Công an Uzbekistan.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Học viện CSND cùng Đại học Nội vụ Mông Cổ đã ứng cử và được Hội nghị bầu giữ vị trí Phó Chủ tịch APTA nhiệm kỳ 2022 - 2023. Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện CSND đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của các thành viên Hiệp hội dành cho Học viện, đồng thời nhấn mạnh việc nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch APTA có ý nghĩa quan trọng với Học viện CSND do năm 2023 sắp tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện. Thay mặt Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cam kết Nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ Chủ tịch APTA trong việc điều hành các hoạt động của Hiệp hội và thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên trong thời gian tới. Trước khi kết thúc phiên họp của Đại Hội đồng APTA, các thành viên đã bỏ phiếu lựa chọn địa điểm tổ chức Hội nghị thường niên tiếp theo của Hiệp hội. Theo đó, Hội nghị thường niên APTA lần thứ 7 dự kiến sẽ được tổ chức tại Đại học Nội vụ Mông Cổ vào năm 2023.

Bên cạnh phiên họp của Đại Hội đồng APTA, đoàn Học viện đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế, trong đó các đại biểu của Cao đẳng Cảnh sát Hong Kong, Đại học Malaya, Cao đẳng An toàn công cộng Phillipines, Đại học CSQG Hàn Quốc và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã giới thiệu và chia sẻ về chương trình đào tạo và huấn luyện cảnh sát của mình.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thượng tướng Song Jeong-Ae - Chủ tịch APTA, Giám đốc Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị
Thượng tướng Song Jeong-Ae - Chủ tịch APTA, Giám đốc Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị
Đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

Hiệp hội APTA được Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (KNPU) khởi xướng và thành lập chính thức tại KNPU, Hàn Quốc (Hội nghị lần thứ I) vào ngày 22 tháng 2 năm 2017. APTA được thành lập nhằm mục đích tận dụng tối đa các thế mạnh từ các cơ sở đào tạo Cảnh sát của các nước trong khu vực trong việc trao đổi thông tin, hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau trong công tác Cảnh sát trên hình thức hợp tác đa phương nhằm xây dựng khu vực Châu Á ngày càng an toàn hơn.

Từ khi thành lập đến nay, APTA đã tổ chức các Hội nghị thường niên như sau:

- Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ nhất: được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2/2017. Đây là Hội nghị đầu tiên của APTA, tại Hội nghị, các thành viên đã chính thức ký vào Biên bản thành lập Hiệp hội.

- Cuộc họp sỹ quan liên lạc lần thứ nhất: Đây là cuộc họp dành cho các đại diện liên lạc của các cơ sở đào tạo thành viên Hiệp hội, cuộc họp lần này được tổ chức tại Phi-lip-pin vào tháng 5/2017. Chương trình làm việc tập trung vào việc rà soát các văn bản, quy định chung của Hiệp hội sẽ được thông qua vào Kỳ họp thường niên lần thứ 2 vào tháng 10/2017.

- Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ hai được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 10/2017. Tại Hội nghị lần thứ hai này đã chính thức thông qua toàn bộ các văn bản, quy định chung của Hiệp hội.

- Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ ba được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 9/2018. Hội nghị lần này được tổ chức với chủ đề “Vì sự hợp tác và phát triển bền vững”.

- Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ tư được tổ chức tại Phi-lip-pin vào ngày 15 tháng 10 năm 2019 với chủ đề “Hợp tác vì một Châu Á an toàn hơn”.

- Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ năm và thứ sáu được tổ chức vào các năm 2020 và 2022 bằng hình thức trực tuyến.

- Kỳ họp Đại hội đồng APTA lần thứ bảy dự kiến được tổ chức tại Đại học Nội vụ Mông Cổ.

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT