Hội thảo dành cho giáo viên tiếng Anh các trường Cảnh sát ASEAN lần thứ I
Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo là một hoạt động nhằm mở rộng Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với Học viện CSND triển khai từ năm 2014. 

Tới dự Lễ khai mạc có bà Diane Millar - Giám đốc Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; đại diện Đại sứ quán Indonesia, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cục Đào tạo, Cục Đối ngoại - Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện và 30 giảng viên tiếng Anh thuộc các cơ sở đào tạo Cảnh sát của Việt Nam và các nước thành viên khối ASEAN.


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND  phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thảo

Trước xu hướng hội nhập quốc tế và khu vực, sự thành lập Cộng đồng ASEAN (31/10/2015) đã tạo ra những thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức đối với sự ổn định, an ninh của mỗi quốc gia trong khối, đặc biệt là sự gia tăng các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia như khủng bố, mua bán người, nhập cư trái phép, buôn bán động vật hoang dã… Thực trạng đó đòi hỏi lực lượng Cảnh sát các nước phải có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm này. Tiếng Anh trở thành công cụ quan trọng thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ quan Cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật của các nước ASEAN trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. Tham gia Hội thảo, các giảng viên tiếng Anh sẽ có cơ hội được học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh nói chung và tiếng Anh chuyên ngành nói riêng, đồng thời thúc đẩy mối liên kết hợp tác giữa các cơ sở đào tạo Cảnh sát các nước trong khối ASEAN.


Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thảo, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác giảng dạy tiếng Anh trong các trường Cảnh sát đối với mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển của Cộng đồng ASEAN.


Bà Diane Millar, Giám đốc Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thảo

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ 26 - 28/10/2016. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ góp phần nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh, nâng cao chất lượng đào tạo Cảnh sát, mà còn tăng cường quan hệ hợp tác về Cảnh sát giữa các nước thành viên ASEAN cũng như trong cộng đồng Cảnh sát quốc tế.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu sẽ thảo luận những vấn đề liên quan đến việc thiết kế các khóa học tiếng Anh chuyên ngành dành cho lực lượng Cảnh sát như: Một số vấn đề lý luận về tiếng Anh chuyên ngành; biên soạn, đánh giá giáo trình tiếng Anh chuyên ngành; hệ thống giải pháp nhằm tăng cường chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành; phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành…


Các đại biểu và giáo viên tiếng Anh tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT