Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Cục, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố thuộc Bộ An ninh Lào năm 2008.

Tới dự lễ khai giảng, về phía bạn có đồng chí Phan Xả Xilavong – Tùy viên quân sự Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt nam; đồng chí Sổm Xúc Sim Pha Vông – Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ An ninh Lào. Về phía lãnh đạo Tổng cục có các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tư - Vụ trưởng Vụ đào tạo Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Công an. Về phía Học viện, có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trung Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL Bộ Công an kiêm Giám đốc Học viện CSND cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và cùng các học viên của khóa học.

Các đại biểu và học viên tại buổi lễ khai giảng khóa học


Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, đồng chí Đại tá, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Phó Giám đốc Học viện đã đọc diễn văn khai giảng khóa học.

Khóa học bồi dưỡng này sẽ diễn ra trong 3 tháng, tập trung nghiên cứu trao đổi một chương trình tương đối toàn diện với 2 nhóm kiến thức cơ bản, gồm 19 chuyên đề. Nhóm thứ nhất có 8 chuyên đề bao gồm những kiến thức về chính trị, pháp luật, tâm lý và khoa học lãnh đạo chỉ huy. Nhóm thứ 2 có 11 chuyên đề bao gồm những kiến thức về nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát. Các chuyên đề có mối quan hệ mật thiết nhằm tạo phương pháp luận khoa học khi nhìn nhận, đánh giá, giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn. Đặc biệt ở nhóm kiến thức nghiệp vụ được tích lũy thông qua thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm ở Việt Nam. Là cơ sở hữu ích để các học viên so sánh đối chiếu với thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm ở CHDCND Lào.

Với sự tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán và đặc biệt là truyền thống đoàn kết hữu nghị Việt – Lào là điều kiện thuận lợi để các học viên hoàn thành xuất sắc mục tiêu của khóa học.

Cùng chụp ảnh lưu niệm

K.L

Ảnh Nguyễn Lân

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT