Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, chỉ huy cao cấp cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Cămpuchia
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm và lãnh đạo Trường trung cấp ANND II chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên khóa Q10C dành cho lãnh đạo cấp Vụ, Cục BNV Campuchia

Tham dự lễ khai giảng có Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại tá Nguyễn Thế Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp An ninh nhân dân II.

Lớp học gồm 30 học viên, trong đó có 4 học viên có cấp hàm Thiếu tướng của Ngành Cảnh sát quốc gia nước bạn. Trong thời gian 3 tháng các học viên lớp học sẽ được học 2 học phần về những vấn đề cơ bản có liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Công an và những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự.

Tham gia giảng dạy cho lớp học là các nhà khoa học, giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Học viện với phương pháp giảng lý thuyết kết hợp với trao đổi, tọa đàm với các học viên về tình hình tội phạm và kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ huy công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Học viện cũng sẽ mời nhiều cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các Cục nghiệp vụ và lãnh đạo Công an một số tỉnh, thành phố đến báo cáo thực tế cho học viên lớp học. Học viện và Trường Trung cấp An ninh nhân dân II sẽ bố trí cho học viên lớp học tham quan một số đơn vị Công an, cảnh sát các tỉnh, thành phố phía Nam.

Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác phòng chống tội phạm giữa ngành Cảnh sát hai nước ngày càng được mở rộng. Nhiều vụ án xuyên quốc gia xảy ra ở nước ta đã được điều tra, khám phá với sự cộng tác, giúp đỡ của lực lượng Công an nước bạn.

Kể từ năm 1991 Học viện Cảnh sát nhân dân đã được Bộ Công an giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 20 lớp bồi dưỡng các cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp của lực lượng Cảnh sát quốc gia Vương quốc Cămpuchia. Đây là lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo cấp Cục đầu tiên trong năm 2010 cho cán bộ Cảnh sát quốc gia Vương quốc Cămpuchia.

Sau 10 năm bồi dưỡng, đào tạo cho lực lượng Cảnh sát quốc gia Cămpuchia cho thấy sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam nói chung, Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói riêng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát quốc gia Vương quốc Cămpuchia và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước. Cho đến nay gần 100 % đội ngũ sỹ quan lãnh đạo trung, cao cấp của lực lượng Công an, cảnh sát nước bạn đã được học tập tại các Khóa tập huấn, bồi dưỡng của Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Năm 2008 Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Cămpuchia đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Học viện và hai nhà trường đã thường xuyên trao đổi các Đoàn cán bộ, giảng viên. Học viện Cảnh sát nhân dân còn cử nhiều cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm sang giảng dạy các Lớp bồi dưỡng chuyên đề, các Khoa chuyên ngành mới, các lớp học Thạc sỹ khóa đầu tiên tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Cămpuchia.

Nguyên Quân

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT