Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ An ninh Lào năm 2016
Thượng tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ
Tới dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an; Thượng tá A Kẹo U Đon - Phó cơ quan đại diện Bộ An ninh nước CHDCND Lào. Về phía Học viện CSND có đồng chí Đại tá, TS Phạm Ngọc Cường - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giảng viên, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và các học viên tham gia khóa học.

Trong bối cảnh hiện nay, tình hình an ninh chính trị trên thế giới cũng như trong khu vực  đang có những diễn biến hết sức phức tạp, sự xuất hiện các loại tội phạm mới với phạm vi hoạt động rộng, không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia mà còn mở rộng liên quốc gia, khu vực. Đặc biệt là sự gia tăng các hoạt động của chủ nghĩa khủng bố quốc tế cũng như việc lợi dụng vấn đề dân tộc, sắc tộc, tôn giáo… để gây mất ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội của các thế lực thù địch càng làm cho cuộc đấu tranh chống tội phạm mỗi nước, mỗi khu vực càng thêm khó khăn. Do đó, yêu cầu phải thường xuyên cập nhật kiến thức về tình hình tội phạm, nâng cao trình độ nghiệp vụ và tăng cường hợp tác trong công tác phòng, chống tội phạm càng trở nên cần thiết với mỗi quốc gia nói chung, lực lượng Cảnh sát nói riêng. Xuất phát từ thực trạng nói trên, Học viện CSND thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là cho cán bộ Bộ An ninh nước CHDCND Lào.

 

Đại diện học viên tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

Trong thời gian học tập tại Việt Nam, các học viên sẽ được nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là những nghiệp vụ cơ bản trong công tác Công an tại Việt Nam. Học viện CSND sẽ cử đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giảng dạy, trao đổi, tọa đàm với các học viên cũng như tạo điều kiện để các học viên đi thực tiễn một số đơn vị địa phương.

Các đại biểu và toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Cục Đào tạo - Bộ Công an Việt Nam, Thượng tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành tốt các quy định của Bộ Công an cũng như của Học viện CSND để đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Đồng thời, đồng chí Phó Cục trưởng cũng mong muốn rằng, những kiến thức lĩnh hội được sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các học viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên thế giới nói chung, tại nước CHDCND Lào nói riên, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và CHDCND Lào trong những năm tiếp theo.

Hồng Giang

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT