Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trại giam và cải tạo phạm nhân cho cán bộ Bộ An ninh Lào
Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ khai giảng

Tới dự có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND; đồng chí Đại tá, PGS.TS Cấn Văn Chúc, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an; đồng chí Đại tá KiengKham InPhengThaVong, Trưởng Đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam. Về phía Học viện CSND có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và các học viên tham gia lớp học.

Khoá học sẽ kéo dài trong 3 tháng (từ ngày 02/08 - 01/11/2013) với sự tham gia học tập của 10 học viên là cán bộ Bộ An ninh Lào. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi các kiến thức thuộc 4 chuyên đề về nghiệp vụ trại giam và cải tạo phạm nhân bao gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác thi hành án phạt tù; công tác quản lý giam giữ phạm nhân; công tác giáo dục phạm nhân; công tác hướng nghiệp dạy nghề và tổ chức cho phạm nhân lao động. Đồng thời, các học viên sẽ được đến thăm quan thực tế một số trại giam tại các đơn vị, địa phương trong cả nước, trên cơ sở đó giúp các học viên so sánh, đối chiếu, rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.


Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Nhằm tạo điều kiện để lớp học đạt hiệu quả cao nhất, Học viện CSND đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an biên soạn tài liệu học tập, đảm bảo tính lý luận và cập nhật thực tiễn; đồng thời mời các đồng chí lãnh đạo của các Vụ, Cục nghiệp vụ, các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm đến tham gia giảng dạy và báo cáo thực tiễn cho lớp học.

Việc hợp tác tổ chức thường xuyên các lớp bồi dưỡng cho cán bộ Bộ An ninh Lào không chỉ góp phần giữ vững ổn định kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội trong khu vực nói chung, cũng như bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào nói riêng mà còn tích cực góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Xuân Thanh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT