Khai mạc khóa tập huấn “Phối hợp kiểm soát biên giới cho các nước ASEAN”
Học viện CSND tổ chức khai mạc Khóa tập huấn cho cán bộ thực thi pháp luật các nước trong khu vực ASEAN

Trung tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện tới dự và chủ trì buổi khai mạc.

Tới dự buổi khai mạc về phía đại biểu quốc tế có Đại diện Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (INTERPOL) cùng 25 cán bộ thực thi pháp luật thuộc các nước ASEAN, về phía đại biểu trong nước có sự góp mặt của Ban Giám đốc Học viện CSND, Lãnh đạo Cục Đối ngoại, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và các cơ quan truyền thông.

Từ ngày 7-12/12/2015, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên thuộc tổ chức INTERPOL, 25 cán bộ thực thi pháp luật đến từ các nước thành viên ASEAN sẽ được giới thiệu và trang những kiến thức về Chương trình kiểm soát biên giới và di cư thứ 2 giữa Liên minh Châu Âu (EU) và ASEAN được INTERPOL triển khai tháng 6 năm 2012.

Chương trình nhằm hỗ trợ ASEAN trong quá trình hội nhập của mình thông qua việc thực hiện Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN. Khóa tập huấn là cơ hội tốt cho các cán bộ các đơn vị nghiệp vụ tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý biên giới, xuất nhập cảnh và đấu tranh với các loại tội phạm cụ thể từ các lực lượng thực thi pháp luật nước ngoài mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm hơn so với việc cử cán bộ ra nước ngoài.

Cùng ngày, Học viện CSND khai trương Hội trường ASEAN là nơi cho tất cả các cán bộ, giảng viên và các vị khách đến thăm quan, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và nâng cao hiệu quả phối hợp giữ Bộ Công an Việt Nam nói chung, Học viện CSND và INTERPOL, đồng thời tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng thực thi pháp luật các nước thành viên ASEAN.

Nguồn: Tạp chí CSNDPhản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT