Khởi động Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND”
Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Buổi lễ có sự tham dự của ngài Jun Dae Joo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn dân quốc tại Việt Nam; ngài Chang Jae Yun, Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam. Về phía Bộ Công an Việt Nam có đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; đại diện Văn phòng, các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường.


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Sau một quá trình chuẩn bị và hoàn thành các thủ tục liên quan, Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” đã chính thức được Chính phủ Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam phê duyệt và được vận hành, triển khai thực hiện, đánh dấu một một bước tiến mới trong quá trình xây dựng Học viện CSND và là dấu ấn quan trọng trong quá trình hợp tác giữa Học viện CSND và các đối tác Hàn Quốc. Dự án được tài trợ từ nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc với tổng số vốn dự án là 2,3 triệu USD, trong đó vốn đối ứng phía Việt Nam là 3 tỷ đồng. Dự án được triển khai sẽ giúp Học viện CSND nâng cao năng lực chuyên môn và trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt nhất công tác giảng dạy, thông tin khoa học và tư liệu giáo khoa, góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng và phát triển trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm của lực lượng CAND và tiến tới trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia. Theo kế hoạch, Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, đồng chí Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu đã cảm ơn Chính phủ Đại hàn dân quốc, Đại sứ quán Đại hàn dân quốc tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tích cực hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Học viện CSND trong quá trình xin phê duyệt và cấp phép thực hiện Dự án. Đồng chí nhấn mạnh là một bước tiến mới trong quá trình xây dựng Học viện CSND trở thành trường trọng điểm của ngành và quốc gia.

 

Đồng chí Thứ trưởng thường trực yêu cầu Học viện CSND đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các cam kết trong văn kiện Dự án và các quy định của pháp luật về quản lý, tổ chức thực hiện Dự án để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng; đồng thời chuẩn bị đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực để khai thác sử dụng Dự án có hiệu quả ngay sau khi Dự án được hoàn thành. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ Công an tích cực phối hợp, hỗ trợ Học viện CSND và đối tác Hàn Quốc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND - cơ quan thực hiện Dự án, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm đã cảm ơn ngài Đại sứ Đại hàn dân quốc tại Việt Nam, ngài Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam và các cơ quan đối tác, chuyên gia Hàn Quốc đã có sự giúp đỡ, hỗ trợ Học viện CSND trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Dự án. Đồng chí Giám đốc Học viện cũng bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt là đồng chí Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu. Học viện CSND sẽ nỗ lực hết sức, cùng các đơn vị chức năng tổ chức triển khai thực hiện một cách tốt nhất toàn bộ nội dung công việc của Dự án đạt các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Công Phượng

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT