Lễ bàn giao thiết bị Dự án Thư viện điện tử tại Học viện CSND
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ bàn giao

Tham dự buổi lễ về phía KOICA có ngài Chang Jae Yun - Giám đốc Quốc gia của KOCIA tại Việt Nam; bà Kim Gyung Ah - Phó Giám đốc Quốc gia của KOICA tại Việt Nam; đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ và Thư viện - đơn vị thường trực triển khai Dự án và đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Chang Jung Suk, Phó Giám đốc Hiệp hội Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam; đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam.


Lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ và Thư viện báo cáo tiến độ thực hiện

 Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND”

Được chính thức khởi động từ ngày 12/01/2015, tính đến thời điểm hiện tại, Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) đã hoàn thành khoảng 80% các hạng mục dự kiến triển khai của toàn dự án. Toàn bộ các hạng mục liên quan đến bố trí không gian các phòng chức năng và nội thất tại Thư viện điện tử đã hoàn thành theo đúng tiến độ đã được các bên liên quan thống nhất. Không gian các phòng đọc và kho sách đang được chuyển đổi theo hướng mở dựa trên cơ sở tư vấn của phía Ban Quản lý Dự án (PMC), hiện tại đang tiến hành chuyển đổi cơ sở dữ liệu và xử lí kỹ thuật đối với tài liệu cho phù hợp với việc phục vụ theo hướng kho mở. Học viện CSND đã phối hợp với PMC tổ chức thành công 03 khóa tập huấn tại Hàn Quốc (bao gồm 02 khóa tập huấn cho cán bộ vận hành dự án và 01 khóa tập huấn dành cho cán bộ quản lý) đảm bảo theo đúng lịch trình, đáp ứng được nội dung chuyên môn và yêu cầu đề ra; hiện đang xây dựng đề cương chi tiết về việc tiến hành đào tạo trong nước (OJT). Học viện đã tiếp nhận đầy đủ các thiết bị được cung cấp cho dự án, tiến hành lắp đặt, cấu hình thiết bị, cài đặt phần mềm hệ thống trên các thiết bị phần cứng và đang tiến hành vận hành thử nghiệm. Phần mềm tra cứu thông tin thư viện đã xây dựng xong kết cấu module, đang tiếp tục hoàn thiện các tính năng trên cơ sở phù hợp với đặc thù đào tạo của Học viện CSND, dự kiến phần mềm sẽ hoàn thiện toàn bộ các tính năng vào cuối tháng 10/2016 và đưa vào vận hành thử trong tháng 11/2016 để chuẩn bị cho việc khai trương Dự án vào tháng 12/2016. Dự án “Xây dựng thư viện điện tử tại Học viện CSND” khi đưa vào sử dụng sẽ đóng góp vào công tác hiện đại hóa môi trường giáo dục, nghiên cứu của Học viện CSND và nâng cao môi trường ứng dụng công nghệ thông tin trong Bộ Công an thông qua chuyển giao công nghệ và phương pháp vận hành thư viện điện tử của Hàn Quốc.


Đại diện Lãnh đạo Học viện CSND và đại diện KOICA

 ký Biên bản bàn giao thiết bị của Dự án

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Chang Jae Yun - Giám đốc Quốc gia của KOCIA tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc và cán bộ Học viện CSND, Tổ hợp Tư vấn Đại học Bucheon - Hàn Quốc đã không ngừng cố gắng để Dự án được triển khai một cách thuận lợi. Ngài Chang Jae Yun hy vọng Dự án này sẽ góp phần nâng cao năng lực phát triển và vận hành phần mềm thư viện điện tử cho Học viện CSND; đồng thời, cũng đóng vai trò tiên phong trong việc nhân rộng mô hình thư viện điện tử ra các trường đại học khác của Việt Nam. Ngài Chang mong rằng Phòng giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc được xây dựng trong khuôn khổ của Dự án này sẽ giúp các cán bộ và sinh viên Học viện CSND cũng như người dân Hà Nội có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những thông tin về đất nước và con người Hàn Quốc.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND đã cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, trực tiếp là Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA, các chuyên gia Hàn Quốc, các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam như Cục Đối ngoại, Cục Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị chức năng của Tổng cục Chính trị CAND đã giúp đỡ Học viện CSND trong quá trình xây dựng và triển khai Dự án, góp phần đổi mới công tác giáo dục đào tạo tại Học viện. Đồng chí Giám đốc Học viện mong rằng trong thời gian tới, KOICA sẽ hỗ trợ tập huấn cho cán bộ Học viện CSND sử dụng, vận hành hệ thống thư viện điện tử một cách hiệu quả để phấn đấu xây dựng thư viện điện tử tại Học viện CSND trở thành mô hình thư viện điện tử tiêu biểu tại Việt Nam.

Công Phượng

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT