Tập huấn thử nghiệm về thẩm định dự thảo Sổ tay “Phát hiện, điều tra và xử lý các vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài”
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát môi trường, Phòng Hợp tác quốc tế, các giảng viên nhóm chuyên gia biên soạn sách và học viên Học viện.

Biên soạn sổ tay về “Phát hiện, điều tra và xử lý các vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài” là hoạt động hợp tác giữa Học viện và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID thuộc khuôn khổ Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã dành riêng cho Việt Nam, với mục tiêu phát hành sổ tay cho nội bộ lực lượng Cảnh sát phục vụ công tác tra cứu nhanh chóng khi thực hiện các nhiệm vụ thực tiễn cũng như công tác học tập, nghiên cứu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá, PGS.TS Dương Văn Minh - Trưởng khoa Cảnh sát môi trường xác định: Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả cùng sự nỗ lực của nhóm chuyên gia biên soạn sách là các giảng viên đầy kinh nghiệm của Khoa Cảnh sát môi trường và việc hội thảo, tham vấn lấy ý kiến của Công an một số địa phương, đến thời điểm này dự thảo cuốn sổ tay “Phát hiện, điều tra và xử lý các vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài” đã hoàn thành. Tuy nhiên, để có thể đưa cuốn sổ tay vào sử dụng trong thực tiễn cần phải tiến hành tập huấn thử nghiệm.

Việc Học viện tổ chức tập huấn thử nghiệm sẽ giúp thẩm định lại nội dung và là cơ hội để các chuyên gia biên tập sách rút kinh nghiệm, đưa ra các phương pháp truyền đạt nội dung sách phù hợp, tiện dụng nhất.

Đại tá Dương Văn Minh cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã hỗ trợ cả về nhân lực và vật lực để Học viện có thể thực hiện việc xây dựng một cuốn sổ tay có ý nghĩa rất thiết thực đối với công tác phòng, chống buôn bán động, thực vật hoang dã.

Khóa Tập huấn thử nghiệm diễn ra trong 03 ngày từ 28/11/2019 đến 30/11/2019 đã thành công tốt đẹp, thu được những kết quả hữu ích cho việc xây dựng, hoàn thiện cuốn sổ tay và tổ chức các khóa tập huấn chính thức sau này.

N.V

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT