Tiếp tục triển khai Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND”
Các đại biểu, giáo viên và cán bộ tham gia tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi lễ có ngài Choi Seon Mook, Giám đốc Ban Tư vấn quản lý dự án (PMC); đội ngũ các chuyên gia của PMC tham gia Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” cùng các giáo viên và 25 cán bộ tham gia khóa tập huấn OJT.

Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” được chính thức khởi động từ ngày 12/01/2015, tính đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành khoảng  80 % các hạng mục dự kiến triển khai, bao gồm: hoàn thiện thi công mặt bằng và nội thất tầng 9, tầng 10 Thư viện Lê Quân - địa điểm triển khai Dự án; tiếp nhận đầy đủ về chủng loại, số lượng và đã tiến hành lắp đặt tại các vị trí theo đúng thiết kế và công năng sử dụng; xây dựng xong kết cấu module phần mềm tra cứu thông tin thư viện và đang tiếp tục hoàn thiện các tính năng trên cơ sở phù hợp với đặc thù đào tạo của Học viện CSND; chuyển đổi không gian các phòng đọc và kho sách theo hướng mở dựa trên cơ sở tư vấn của phía PMC; triển khai thành công 03 khóa tập huấn tại Hàn Quốc (bao gồm 02 khóa tập huấn cho cán bộ vận hành dự án và 01 khóa tập huấn dành cho cán bộ quản lý).

Tiếp nối thành công của Dự án, khóa tập huấn OJT dành cho cán bộ Học viện CSND sẽ được tổ chức trong 02 tháng với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản và có hệ thống về nghiệp vụ thư viện và quản trị hệ thống mạng cho cán bộ trực tiếp vận hành, quản lý Thư viện điện tử tại Học viện CSND; bồi dưỡng năng lực quản trị, vận hành hệ thống mạng và khai thác phần mềm thư viện do KOICA tài trợ, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và cải thiện chất lượng dịch vụ tại Thư viện Học viện CSND.


Ngài Choi Seon Mook, Giám đốc Ban Tư vấn quản lý dự án (PMC) phát biểu tại buổi lễ

Nội dung, chương trình, thời gian và đối tượng đào tạo đã được Ban Tư vấn quản lý dự án (PMC) và Học viện CSND bàn bạc, thống nhất. Theo đó, khóa tập huấn OJT được triển khai cho 02 nhóm đối tượng: cán bộ phụ trách thông tin - thư viện và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của Học viện CSND. Tham gia khóa tập huấn, cán bộ thông tin - thư viện sẽ được đào tạo đầy đủ về các chuẩn nghiệp vụ quốc tế trong công tác thông tin - thư viện như quy tắc biên mục AACR2, khổ mẫu biên mục đọc máy MARC21, khung phân loại DDC 23, chỉ số Cutter, định chủ đề và từ khóa, tự động hóa thư viện, năng lực thông tin của cán bộ thủ thư và của bạn đọc. Cán bộ công nghệ thông tin sẽ được đào tạo về hệ thống mạng, máy chủ, tường lửa, hệ thống bảo mật thông tin, đảm bảo an ninh hệ thống mạng trong Học viện CSND…

Để đảm bảo tốt nhất chất lượng khóa tập huấn, đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều là những chuyên gia, cán bộ thực tế giàu kinh nghiệm, đạt nhiều chứng chỉ quốc tế về công tác thông tin - thư viện và công nghệ thông tin trong nước. Đây đều là những giáo viên được phía KOICA phê duyệt, chấp thuận trên cơ sở đề xuất của Học viện CSND.


Theo kế hoạch, sau khi kết thúc khóa tập huấn OJT, Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” sẽ tiếp tục được triển khai với việc tổ chức các lớp hướng dẫn sử dụng phần mềm thư viện TULIP dành cho từng đối tượng bạn đọc trong Học viện CSND.

Như Mai

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT