Tổng kết Dự án Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi làm việc
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND dự và chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Về phía Ban Tư vấn quản lý Dự án có Ngài Choi Seon Mook, Trưởng ban Ban Tư vấn quản lý Dự án cùng các chuyên gia và cộng sự.
 
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi làm việc
Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ được khởi động từ tháng 01/2015 trên cơ sở phê duyệt của Chính phủ Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam. Sau 2 năm triển khai thực hiện, Thư viện điện tử Học viện CSND đã chính thức ra mắt vào tháng 12/2016 đảm bảo theo đúng cam kết và thỏa thuận đã được hai bên thống nhất. Trong khuôn khổ Dự án, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện - Học viện CSND đã phối hợp với Ban Tư vấn quản lý Dự án (PMC) điều phối và triển khai các hoạt động đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
 
Ngài Choi Seon Mook phát biểu tại buổi làm việc
Ban Tư vấn quản lý Dự án Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND gồm các chuyên gia Hàn Quốc giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, điều hành dự án; công nghệ thông tin; thông tin - thư viện; thiết kế nội thất… Trong quá trình triển khai Dự án, các chuyên gia đã tích cực hỗ trợ Học viện trong một số hoạt động như: tư vấn thi công mặt bằng và nội thất Thư viện điện tử; tư vấn bố trí không gian phòng đọc và kho sách; triển khai các khóa tập huấn cho cán bộ Học viện CSND tại Hàn Quốc và Việt Nam; phối hợp thiết kế, xây dựng phần mềm tra cứu thông tin thư viện TULIP…

Tại buổi làm việc, thay mặt phía PMC, Ngài Choi Seon Mook đã khẳng định sự thành công của Dự án Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND. Để Dự án tiếp tục được khai thác và sử dụng một cách hiệu quả trong thời gian tới, Ngài Choi Seon Mook mong muốn Học viện CSND quan tâm tới việc bố trí nhân sự quản lý, vận hành Thư viện điện tử một cách hợp lý và lâu dài, đồng thời thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ trực tiếp vận hành Dự án.
Học viện CSND ghi nhận sự đóng góp của đoàn chuyên gia
Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của PMC trong quá trình thực hiện Dự án tại Học viện CSND. Sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và trách nhiệm của PMC đã góp phần vào sự thành công của Dự án Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND. Thư viện điện tử được khai trương và đưa vào sử dụng đã khẳng định vị thế hàng đầu của Thư viện Học viện CSND trong hệ thống các trường CAND hiện nay, là một trong những công trình góp phần vào quá trình xây dựng Học viện CSND đạt chuẩn quốc gia. Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Học viện hi vọng phía PMC và Văn phòng KOICA tại Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp giúp đỡ Học viện CSND triển khai thực hiện giai đoạn tiếp theo của Dự án Thư viện điện tử trong thời gian tới.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Để phát huy hiệu quả của Thư viện điện tử trong công tác giáo dục - đào tạo tại Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đề nghị Trung tâm Lưu trữ và Thư viện nghiên cứu, đề xuất tổ chức các hoạt động thu hút bạn đọc đến nghiên cứu, học tập tại Thư viện. Đội ngũ cán bộ thư viện cần tiếp tục phát huy năng lực và những kiến thức, kinh nghiệm đã được tích lũy trong thời gian thực hiện Dự án, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

CP

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT