Giám đốc Học viện CSND tiếp xã giao Đại diện cơ quan Cảnh sát Quốc gia - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Giám đốc Học viện tiếp xã giao Đại diện cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và cá nhân ông IWASE Satoshi vì đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với Học viện trong thời gian qua. Điển hình, qua sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản, Học viện CSND đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai thành công Dự án “Tăng cường đào tạo Cảnh sát giao thông tại Học viện CSND và các cơ sở đào tạo khác”. Dự án đã góp phần nâng cao năng lực công tác đào tạo, huấn luyện chuyên ngành Cảnh sát giao thông tại Học viện CSND. Trong khuôn khổ Dự án, Trung tâm nghiên cứu ATGT thuộc Học viện CSND đã được thành lập và đi vào hoạt động ổn định từ tháng 7/2013. Hiện nay, Trung tâm đang được mở rộng phát triển cơ sở 2 tại khu vực phía Nam.

Từ những kết quả khả quan nêu trên, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác của Học viện với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn nông thôn và mong muốn ông IWASE Satoshi sau khi hết nhiệm kỳ về nước vẫn tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Học viện CSND.


Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm cho ông IWASE Satoshi

Ông IWASE Satoshi đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng trước sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của Học viện CSND và khẳng định trong phạm vi trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Học viện. Ông cho biết sẽ trao đổi với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về phương hướng hợp tác trong lĩnh vực ATGT nông thôn mà Giám đốc Học viện CSND vừa nêu. Đồng thời, ông cũng hy vọng người kế nhiệm của mình sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có giữa hai bên trong thời gian tới.

Kết thúc buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện CSND đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới ông IWASE Satoshi và gia đình, đồng thời bày tỏ mong muốn được gặp lại Đại diện cơ quan Cảnh sát Quốc gia - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Trần Trang (Phòng HTQT)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT