Giao lưu văn hóa chào mừng 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Ngài IWASE Satoshi, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản phát biểu trong đêm giao lưu
Về phía khách mời có ông IWASE Satoshi, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản; đoàn Cảnh sát quốc gia Nhật Bản; ông Kubo Yoshitomo, Phó trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); lãnh đạo văn phòng Interpol Việt Nam; lãnh đạo X15, V12. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện và đông đảo học viên nhà trường.
 
 Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn trong đêm giao lưu

Mở đầu đêm giao lưu, đồng chí Thiếu tướng, TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND đã có bài phát biểu khai mạc chương trình. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã bày tỏ sự cảm ơn của Học viện CSND về sự hợp tác giúp đỡ từ các cơ quan, tổ chức Nhật Bản như Đại sứ quán, cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)… trong triển khai các hoạt động của Học viện thời gian qua. Học viện CSND mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ cũng như hợp tác từ phía Nhật Bản để góp phần xây dựng nhà trường trở thành trường trọng điểm trong thời gian sắp tới.
Đáp lại những tình cảm Học viện CSND dành cho Nhật Bản, phát biểu tại chương trình, ông IWASE Satoshi, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản đã thể hiện những tình cảm yêu mến dành cho đất nước, nhân dân Việt Nam và sự gắn bó khăng khít, hữu nghị giữa hai nước. ông IWASE Satoshi mong rằng trong thời gian sắp tới mối quan hệ hợp tác Nhật - Việt sẽ trở nên sâu đậm hơn nữa và tin chắc rằng mối quan hệ giữa Nhật Bản - Việt Nam nói chung và Nhật Bản - Học viện CSND nói riêng sẽ ngày càng có bước tiến lớn và đạt được những thành tựu đáng kể trong tương lai.

Trong phần giao lưu giữa đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND cùng với ông IWASE Satoshi, Bí thư thứ nhất và ông Kubo Yoshitomo, Phó trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam, một lần nữa đồng chí Giám đốc đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc sự hợp tác hữu nghị từ phía Nhật Bản với nhà trường trong suốt những năm qua, hy vọng mối quan hệ giữa hai bên sẽ tiếp tục được tô thắm và phát triển hơn nữa trên nhiều lĩnh vực. Phía Nhật Bản cũng tỏ ra rất vui mừng, xúc động vì những gì Học viện CSND dành cho mình và khẳng định rằng tình cảm giữa hai bên sẽ ngày càng thêm bền chặt.
Trong phần giao lưu văn nghệ, các tiết mục tham gia giao lưu đều được biểu diễn đan xen tiếng Việt và tiếng Nhật; ca ngợi mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam - Nhật Bản, ca ngợi Đảng, lãnh tụ, ca ngợi lực lượng Công an nhân, tái hiện vẻ đẹp bình yên của hai nước Nhật - Việt…làm thắm thêm tình cảm giữa hai bên.
 
 Các đại biểu dự đêm giao lưu chụp ảnh lưu niệm

Đêm giao lưu văn hóa khép lại đã để lại trong lòng những đại biểu tham dự những ấn tượng tốt đẹp về mối quan hệ Việt - Nhật nói chung và Học viện CSND - Nhật Bản nói riêng. Học viên nhà trường đã có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về văn hóa Nhật cũng như sự gần gũi gắn bó và những tình cảm mà Nhật Bản ưu ái dành cho Học viện trong suốt thời gian qua.
Phạm Ngọc Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT