Học viện CSND đẩy mạnh hoạt động hợp tác với đối tác Hàn Quốc
Chuyên gia Hàn Quốc Kim Myung Ho báo cáo thực tế cho lớp B11D39

Trong năm 2016, nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả đã được triển khai thực hiện, trong đó nổi bật là các hoạt động hợp tác với Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và hợp tác với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Cụ thể, trong năm  2016, Học viện đã triển khai trao đổi 05 đoàn với Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, trong đó có 02 đoàn trao đổi học viên thường niên với 6 lượt học viên (03 học viên Việt Nam sang Hàn Quốc và 03 học viên Hàn Quốc sang Việt Nam); 02 đoàn cán bộ cấp cao với 10 lượt cán bộ (05 cán bộ cấp cao của Hàn Quốc sang thăm Việt Nam do ngài Giám đốc dẫn đầu); 01 đoàn gồm 03 sinh viên và 01 cán bộ đi dự Lễ hội Sinh viên các trường Cảnh sát Châu Á tại trường bạn. Các hoạt động này đã giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nhà trường đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam.

 

Chuyên gia IT Hàn Quốc giảng dạy lớp tiếng Hàn

Đối với KOICA, năm 2016 đánh dấu nhiều hoạt động hợp tác lớn, trong đó điển hình là việc hoàn thiện và đưa vào vận hành hệ thống Thư viện điện tử hiện đại nhất trong các trường CAND trong khuôn khổ Dự án Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện Học viện CSND do KOICA tài trợ từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc.

 

Cũng trong khuôn khổ này, hiện có 02 chuyên gia của KOICA đang công tác tại Học viện. Quá trình công tác của 02 chuyên gia đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo của Học viện. Trong năm 2016, các chuyên gia Cảnh sát Hàn Quốc đã thực hiện 02 báo cáo thực tế về kinh nghiệm hoạt động của lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc trong phòng, chống tội phạm và 02 buổi thuyết trình chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong đăng ký, quản lý cư trú và xu hướng Công nghệ thông tin và truyền thông cho cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện.

 

Lớp tiếng Hàn tổ chức đêm giao lưu mừng năm mới 2017

Đặc biệt, từ tháng 11/2016, Phòng Hợp tác quốc tế - Học viện CSND đã phối hợp với 2 chuyên gia tổ chức lớp học tiếng Hàn sơ cấp miễn phí cho cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện.

 

Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động hợp tác với Hàn Quốc nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật từ phía Chính phủ Hàn Quốc cho công tác giáo dục đại học của lực lượng CAND nói chung và của Học viện CSND nói riêng.

Trung Dũng - HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT