Học viện CSND tiếp và làm việc với Giáo sư Đại học Waseda, Nhật Bản
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND tiếp xã giao GS.TS Miyazaki Satoshi, Đại học Waseda - Nhật Bản

GS.TS Miyazaki Satoshi hiện là Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng đồng thời là Giám đốc Viện nghiên cứu Australia thuộc trường Đại học Waseda, Nhật Bản. Giáo sư hiện đang thực hiện chương trình hợp tác với Tổng cục Quản lý Trại Giam, Bộ Tư pháp Nhật Bản nghiên cứu về cách thức xử lý đối với người đang chấp hành án tại Nhật Bản. Được sự đồng ý của Bộ Công an Việt Nam, Giáo sư Miyazaki mong muốn đến thăm và làm việc với Học viện CSND nhằm trao đổi, tìm hiểu và chia sẻ thông tin liên quan đến công tác đào tạo cán bộ quản lý Trại giam tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Giáo sư cũng muốn đến thăm và làm việc với một số cơ sở giam giữ phạm nhân tại Việt Nam .

Tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang đã giới thiệu đôi nét về quá trình xây dựng và phát triển của Học viện CSND từ ngày mới thành lập cho đến nay cũng như tình hình hoạt động đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Học viện CSND trong thời gian qua và những triển vọng hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh Học viện CSND là một trong những cơ sở đào tạo lực lượng Cảnh sát lớn nhất Việt Nam với nhiều chuyên ngành đào tạo, trong đó chuyên ngành Nghiệp vụ Giáo dục & Cải tạo phạm nhân là một trong những chuyên ngành đào tạo quan trọng. Trong tương lai, mục tiêu đặt ra cho Học viện CSND là tổ chức giáo dục đào tạo đa chuyên ngành, nhiều lĩnh vực để phấn đấu trở thành Cơ sở giáo dục trọng điểm của Ngành vào năm 2015 và Trường trọng điểm Quốc gia năm 2020. Do đó, việc thúc đẩy hợp tác đào tạo với các trường Đại học, Học viện quốc tế là một trong những công tác trọng tâm. Đồng chí Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm và làm việc tại Học viện CSND, hai bên sẽ có những trao đổi thông tin cần thiết để xúc tiến mối quan hệ hợp tác trong tương lai gần.

GS.TS  Miyazaki Satoshi làm việc với lãnh đạo 

và các giảng viên Khoa Nghiệp vụ Giáo dục & Cải tạo phạm nhân

Giáo sư Miyazaki Satoshi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Học viện CSND, cụ thể là đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã bố trí thời gian tiếp đón và làm việc với Đoàn. Bên cạnh đó, Giáo sư chia sẻ ông đặc biệt ấn tượng về quy mô đào tạo của Học viện CSND và khẳng định a chuyến thăm lần này ông sẽ báo cáo, đề xuất các cấp có thẩm quyền về việc xây dựng quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau buổi tiếp xã giao giữa đồng chí Phó Giám đốc Học viện và Giáo sư Miyazaki Satoshi, lãnh đạo và các giảng viên Khoa Nghiệp vụ Giáo dục & Cải tạo phạm nhân đã có buổi làm việc với Giáo sư để cung cấp những thông tin cần thiết về quy mô đào tạo, nhiệm vụ, chức năng và trình độ đội ngũ giảng viên của khoa, đồng thời tìm hiểu, tham khảo các thông tin, kinh nghiệm về cách thức giảng dạy, đào tạo sinh viên tại trường Đại học Waseda, Nhật Bản nhằm vận dụng sáng tạo vào công tác giáo dục sinh viên chuyên ngành tại Học viện. Tại buổi làm việc, Giáo sư Miyazaki cũng đã đưa ra một số câu hỏi để tìm hiểu thêm về công tác đào tạo sinh viên và đội ngũ cán bộ công tác tại các Cơ sở giam giữ phạm nhân tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, một lần nữa, Giáo sư Miyazaki Satoshi gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Học viện CSND và Lãnh đạo Khoa Nghiệp vụ Giáo dục & Cải tạo phạm nhân đã bố trí thời gian làm việc với Đoàn Đại học Waseda và hy vọng sẽ sớm triển khai những hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT