Học viện CSND tiếp xã giao Phó trưởng đại diện Văn phòng hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam
Lãnh đạo Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Văn phòng JICA Việt Nam

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đã cảm ơn ông Kubo Yoshimoto vì những nỗ lực của ông trong việc thiết lập và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Học viện CSND và Văn phòng JICA tại Việt Nam trong nhiệm kì công tác của mình. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Học viện cho biết, nhờ có sự hỗ trợ của Văn phòng JICA trong việc triển khai Dự án nghiên cứu về trật tự an toàn giao thông, Trung tâm Nghiên cứu an toàn giao thông của Học viện đã ngày càng phát triển. Hiện nay, ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Trung tâm đã mở thêm 01 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.


Đoàn đại biểu Văn phòng JICA Việt Nam đến thăm và làm việc tại Học viện CSND

Ông Kubo Yoshimoto đã cảm ơn Học viện CSND vì sự hợp tác và tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian công tác tại Việt Nam. Ông rất vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Trung tâm Nghiên cứu an toàn giao thông và những kết quả tích cực về tình hình giao thông tại Việt Nam trong năm qua như số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông giảm so với những năm trước. Ông Kubo hy vọng rằng, đây sẽ là những dấu hiệu tốt đẹp giúp cho tình hình an toàn giao thông tại Việt Nam ngày càng được cải thiện trong thời gian sắp tới. Cũng tại buổi tiếp, ông Kubo Yoshimoto đã giới thiệu người kế nhiệm mình là ông Eiichi Murashima. Trong nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, ông Eiichi Murashima hi vọng rằng mối quan hệ giữa Học viện CSND và Văn phòng JICA sẽ có những bước tiến mới tốt đẹp.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh vấn đề về trật tự an toàn giao thông, vấn đề phòng chống tội phạm và bảo vệ an toàn, an ninh trật tự trên biển là một trong những vấn đề nóng bỏng, mang tính cấp bách trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên, công tác đào tạo Cảnh sát biển và lực lượng Công an hoạt động trên biển của Việt Nam hiện nay còn rất yếu. Chính vì thế, Học viện CSND hy vọng bằng mối quan hệ và khả năng của mình, phía Văn phòng JICA có thể đề xuất với Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện hỗ trợ Học viện trong việc xây dựng Dự án tăng cường năng lực đào tạo cán bộ về phòng chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn giao thông cho lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng Công an nhân dân Việt Nam hoạt động trên biển.

 

Ông Kubo Yoshimoto đã bày tỏ sự ủng hộ và nhất trí cao đối với đề nghị của đồng chí Giám đốc Học viện. Ông tin tưởng rằng, đây sẽ là dự án mang tính thiết thực cao và nhận được sự quan tâm lớn từ phía Chính phủ Nhật Bản. Bản thân ông sẽ cố gắng hết sức ủng hộ và hỗ trợ việc triển khai dự án trong khả năng có thể.

Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT