Lãnh đạo Học viện CSND tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Nhật Bản

Mở đầu buổi làm việc, ông Daisuke Sugiama đã gửi lời cảm ơn tới Học viện CSND vì sự hợp tác với Nhật Bản trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong nhiệm kì của ông tại Việt Nam. Kết thúc nhiệm kì công việc tại Việt Nam từ ngày 1/4/2014 và chuẩn bị về nước vào ngày 27/4/2014, ông mong muốn được đến thăm Lãnh đạo Học viện CSND, đồng thời giới thiệu ông Hiroshi Konishi, người kế nhiệm của mình. Ông hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, Học viện sẽ giúp đỡ và hỗ trợ thêm để ông Konishi hoàn thành tốt công việc tại Việt Nam, cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát hai nước nói riêng và mối quan hệ giữa Nhật bản và Việt Nam nói chung.


Đồng chí Thiếu tướng TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện 

tiếp xã giao đoàn cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản

Về phần mình, ông Hiroshi Konishi cho biết trước khi sang Việt Nam, ông làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra hình sự của cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản. Ông mong muốn và hy vọng rằng trong thời gian tới lãnh đạo Học viện CSND tiếp tục hợp tác giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Đại sứ quán Nhật Bản cũng như các đơn vị Cảnh sát hai nước.


Lãnh đạo, cán bộ Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm 

cùng đoàn Đại sứ quán Nhật Bản

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn chân thành tới ông Daisuke Sugiyama đã quan tâm, ủng hộ Học viện CSND trong thời gian ông công tác tại Việt Nam. Đồng chí Phó Giám đốc hy vọng rằng sẽ còn nhiều cơ hội được làm việc cùng ông trong tương lai sắp tới. Về phía ông Hiroshi Konishi, Học viện CSND mong rằng trong nhiệm kì của mình tại Việt Nam, ông sẽ quan tâm và hỗ trợ Học viện trong việc triển khai các dự án hợp tác về giáo dục, đào tạo và nâng cao cơ sở vật chất cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng Học viện trở thành trung tâm đào tạo đầu ngành trong tương lai sắp tới.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam ông Sugiama đã tích cực tham gia thực hiện một số hoạt động hợp tác giữa hai nước như:

- Chuyến thăm Việt Nam của Hoàng tử Akishinonomiya

- Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

- Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Công an quốc gia Keiji Furuya

- Hội nghị giữa Cục trật tự trị an Nhật Bản và Việt nam, Hội đàm cấp cao giữa Cảnh sát Nhật Bản và Việt Nam (bên lề Hội nghị Interpol lần thứ 80)

- Thực thi hỗ trợ điểu tra quốc tế Nhật bản và Việt Nam

- Tổ chức khóa học tiếng Nhật cho cán bộ Bộ Công an Việt Nam.

Đối với Học viện CSND, ông Sugiama đã tích cực ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Học viện với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là cơ quan JICA trong quá trình thực hiện dự án Tăng cường năng lực đào tạo Cảnh sát giao thông tại Học viện. Đồng thời, ông đã ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động khác của Học viện CSND như Tổ chức buổi hòa nhạc Việt - Nhật nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; ủng hộ Học viện nhiều tài liệu và tranh, ảnh trang trí, trưng bày tại Phòng đọc Việt - Nhật tại Trung tâm TTKH và TLGK; tham gia một số Hội thảo khoa học, tọa đàm về an toàn giao thông tại Học viện CSND… 


Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT