Ðoàn cán bộ Tổng cục Tổ chức cán bộ và Ðại học Tổng hợp Mát-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga tới thăm và làm việc tại Học viện CSND

 

Tiếp và làm việc với Đoàn trong buổi làm việc tại Học viện có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công an và Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm thuộc Học viện.

Tại buổi làm việc, Đoàn cán bộ Bộ Nội vụ Nga đã được nghe giới thiệu tổng quan về mô hình tổ chức hoạt động của Học viện, tình hình hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND với các nước trong thời gian qua. Hai bên cũng tìm hiểu, trao đổi và tìm kiếm những cơ hội hợp tác đào tạo trong tương lai.

 

 

 Buổi làm việc diễn ra trang trọng và cởi mở

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện cho Trường ĐH Tổng hợp Mát-xcơ-va, Ngài Đại tá Ignatovp đánh giá cao chất lượng học tập và rèn luyện của các học viên Học viện CSND đang theo học tại trường. Họ thực sự là những tấm gương sáng cho các sinh viên nước ngoài khác học tập và noi theo. Ngài Ignatovp khẳng định trường luôn dành những điều kiện học tập tốt nhất cho các cán bộ, học viên của Học viện.

Đồng ý với ý kiến trên, Ngài Trưởng đoàn, Thiếu tướng Yury, khẳng định Bộ Nội vụ Liên bang Nga luôn dành sự ủng hộ nhiệt tình cho Bộ Công an Việt Nam nói chung, Học viện CSND nói riêng và bày tỏ mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều sinh viên và cán bộ Học viện CSND sang học tập và nâng cao trình độ không chỉ ở Trường ĐH Tổng hợp Mát-xcơ-va mà còn tại các học viện, nhà trường, cơ sở đào tạo khác thuộc Bộ Nội vụ Liên bang Nga.

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, Giám đốc Học viện Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm cho Ngài

Trưởng đoàn - Thiếu tướng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cán bộ LB Nga Kostrenko Yury

 

Thay mặt Lãnh đạo Học viện, đồng chí Thiếu tướng Giám đốc Học viện đã cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Trường ĐH Tổng hợp Mát-xcơ-va đã dành cho Học viện CSND. Đồng chí Giám đốc khẳng định, những cán bộ, học viên Học viện CSND từng công tác, học tập tại Liên bang Nga khi trở về nước đã phát huy được sở trường và khẳng định năng lực, tính chuyên môn cao trong công việc. Đồng chí Giám đốc cũng đề xuất trong thời gian tới, khi được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND sẽ cử đoàn cán bộ sang thăm trường ĐH Tổng hợp Mát-xcơ-va và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo giữa hai nhà trường. Đây sẽ là sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới trong lịch sử quan hệ giữa hai bên.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã đi thăm quan di sản thế giới Vịnh Hạ Long, làng nghề truyền thống Bát Tràng cùng một số danh lam thắng cảnh khác của Hà Nội.

 Xuân Bình

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT