Giáo sư Fredmund Malik, Viện trưởng Viện Quản lý Malik thuyết trình khoa học tại Học viện CSND
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện và Giáo sư Malik tại buổi tiếp
Cùng tham dự buổi thuyết trình khoa học còn có Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện, đại diện các trường CAND phía bắc, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công an, học viên các lớp bồi dưỡng chức danh và học viên hệ đào tạo đang học tập tại Học viện.
GS.TS Fredmund Malik thuyết trình tại Học viện CSND
Giáo sư Fredmund Malik là Giáo sư về Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị và Lãnh đạo tại các trường đại học của St.Gallen, Innsbruck và Viên. Từ năm 1979 đến năm 1984, ông là Giám đốc Học viện Quản trị Kinh doanh của Đại học St.Gallen, kể từ năm 1977 là Giám đốc Trung tâm Quản lý St.Gallen. Ông là Giáo sư đặc biệt và danh dự của Đại học Kinh tế và Kinh doanh Thủ đô (CUEB) tại Bắc Kinh, IMAU và Đại học Cát Lâm ở Trung Quốc.

Năm 1984, ông thành lập Viện Quản lý Malik danh tiếng ở St.Gallen, Thụy Sỹ - nơi đã ra đời nhiều thế hệ lãnh đạo và giám đốc điều hành xuất sắc với các công ty trực thuộc và mạng lưới đối tác toàn cầu. Giáo sư Fredmund Malik được coi là nhà tiên phong trong quản lý dựa trên hệ thống toàn diện và hiện đại nhất. Ông đã phát triển một nhóm các hệ thống tư duy, điều hướng và quản lý mang tính cách mạng nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của các tổ chức. Hệ thống quản lý Malik đã hỗ trợ các nhà quản lý điều hành cấp cao trong các tổ chức hàng đầu quốc tế nắm bắt và làm chủ sự thay đổi lớn của “Cuộc chuyển đổi hệ thống vĩ đại” của thế kỷ 21. Các phương pháp và công cụ sáng tạo của ông được áp dụng giúp tăng cường phạm vi và tính hiệu quả của lãnh đạo thể chế cũng như khả năng quản lý của các tổ chức.
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi thuyết trình khoa học
Giáo sư Fredmund Malik cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó có những cuốn được trao giải thưởng bán chạy nhất cùng hơn 300 ấn phẩm khác. Cuốn sách “Managing Performing Living” được Ban giám khảo Mỹ - Đức lựa chọn là một trong số 100 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

Giáo sư Fredmund Malik là một người bạn thân thiết của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an từ khi đồng chí Thứ trưởng còn giữ cương vị Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Với sự nỗ lực của hai nhà lãnh đạo, Viện Quản lý Malik đã hợp tác với Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng xây dựng thành công đề tài “Xây dựng mô hình Hải Phòng - thành phố đầu tiên trên thế giới phát triển bền vững thông qua mô hình quản lý dựa vào phương pháp tư duy hệ thống”.
 
Tại buổi thuyết trình khoa học tại Học viện CSND, Giáo sư Fredmund Malik đã giới thiệu về lý thuyết tư duy hệ thống, các yếu tố và mô hình quản lý hiệu quả cho từng cá nhân và tổ chức, đặc biệt giáo sư đã giới thiệu phương pháp “siêu đồng hợp”, “điều khiển học” và các công cụ quản lý hiệu quả có thể áp dụng cải tiến, nâng cao hiệu quả của các tổ chức, đơn vị cũng như có thể áp dụng để giải quyết những thách thức lớn của các bộ, ngành. Tại buổi thuyết trình, Giáo sư cũng đã trình bày dự thảo kế hoạch tổng thể hợp tác giữa Viện Quản lý Malik và Học viện CSND nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và góp phần xây dựng Học viện trở thành trường trọng điểm quốc gia trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Bộ Công an trong thời gian tới.
 
Các đại biểu tham dự buổi thuyết trình khoa học chụp ảnh lưu niệm
Bài thuyết trình khoa học của Giáo sư Fredmund Malik đã nhận được sự đánh giá cao từ đại biểu tham dự. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND và toàn thể đại biểu tham dự, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến Giáo sư Fredmund Malik và các cộng sự đã dành thời gian quý báu chia sẻ nhiều kiến thức mới, bổ ích tại buổi thuyết trình. Đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Giáo sư và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Viện Quản lý Malik và Bộ Công an nói chung, Học viện CSND nói riêng sẽ ngày càng phát triển.
 Nguyễn Vân - P.HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT