Ausaid làm việc tại Học viện CSND về chương trình học bổng của chính phủ Úc

Trong không khí cởi mở, thân thiện và nhiệt tình, Ông Đào Trần Phong, Trưởng ban quản lý Phát triển nguồn nhân lực, Chương trình học bổng Chính phủ Úc cùng đại diện Cơ quan phát triển Chính phủ Úc (Ausaid) đã giới thiệu và trình bày những chế độ đãi ngộ cũng như chính sách thuận lợi đối với các ứng cử viên được nhận các học bổng của Chính phủ Úc theo học các chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại bất kỳ trường Đại học Tổng hợp nào tạo Úc hiện nay. Cũng tại buổi giới thiệu các cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện CSND có cơ hội để trao đổi, nắm bắt và chia sẻ nhưng thông tin bổ ích liên quan đến quy trình tuyển chọn của các Hội đồng đánh giá đối với từng loại học bổng khác nhau.

 

Học bổng Chính phủ Australia (AAS) là Học bổng Australia dài hạn do AusAID quản lý. AAS là một phần quan trọng của chương trình viện trợ song phương của Australia cho Việt Nam, được trao tặng hằng năm để ưu tiên đáp ứng về nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam và phát triển các mối liên kết giữa Việt Nam và Australia.

 

Trong vòng tuyển chọn niên khóa 2013/2014, tối đa 250 suất học bổng sau đại học AAS sẽ được trao cho các ứng viên Việt Nam đạt học bổng để học tập tại một trường đại học Australia theo lựa chọn của họ. Từ năm 1974 tới nay khoảng 4.000 sinh viên Việt Nam đã học tập và nghiên cứu tại các trường đại học Australia theo các học bổng Chính phủ Australia. Mỗi năm tối đa 250 Học bổng Australia bao gồm Học bổng Chính phủ Australia (AAS) sẽ được trao cho công dân Việt Nam để theo học bậc sau đại học tại Australia. Để biết thêm thông tin về Học bổng Australia, xin truy cập http://www.australiaawards.gov.au. Học bổng Chính phủ Australia (AAS) nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và nguồn nhân lực của Việt Nam.

 

Tối đa 200 người đạt Học bổng Chính phủ Australia xuất sắc trên toàn thế giới sẽ được trao cơ hội tham gia thêm chương trình đào tạo năng lực lãnh đạo. Không có quy trình xét tuyển riêng biệt cho chương trình này. Chương trình năng lực lãnh đạo sẽ tập hợp toàn bộ người tham gia chương trình tại Australia để đào tạo về kỹ năng lãnh đạo, thảo luận về phát triển và có cơ hội xây dựng hệ thống mạng lưới hữu hiệu. Hệ thống hồ sơ trực tuyến cho vòng Học bổng AAS vòng tuyển chọn 2013/niên khóa 2014 mở vào ngày 1 tháng hai  năm 2013 và đóng vào ngày  31 tháng ba năm 2013. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích ứng viên nam giới và nữ giới từ các tỉnh và các vùng nông thôn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số đáp ứng được yêu cầu hợp lệ và tiêu chí tuyển chọn nộp hồ sơ. Những ứng viên có hoàn cảnh khó khăn (tức người đến từ các huyện, tỉnh nghèo theo quy định và người khuyết tật) được ưu tiên. Văn phòng Học bổng Australia cho Sự phát triển tại Việt Nam thay mặt Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) thực hiện học bổng AAS. Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan đối tác đại diện Chính phủ Việt Nam trong chương trình Học bổng Australia do AusAID quản lý.

 

Các quyền lợi và lợi ích của học bổng là gì?

 1. Các quyền lợi học bổng

Học bổng sẽ bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi, trợ cấp ổn định ban đầu, bảo hiểm y tế, chương trình giới thiệu nhập học, hỗ trợ học tập bổ sung và đào tạo tiếng Anh trước khóa học nếu cần. Để biết thêm chi tiết về quyền lợi của học bổng, xin truy cập http://www.ausaid.gov.au/australia-awards

2. Đào tạo kỹ năng lãnh đạo bổ sung dành cho người đạt học bổng ALAS

Tối đa 200 người đạt học bổng Học bổng Chính phủ Australia xuất sắc trên toàn thế giới sẽ được trao cơ hội tham gia thêm chương trình đào tạo Năng lực Lãnh đạo. Không có quy trình xét tuyển riêng biệt cho chương trình này.

Chương trình Năng lực Lãnh đạo sẽ tập hợp toàn bộ người tham gia chương trình tại Australia để đào tạo về kỹ năng lãnh đạo, thảo luận về phát triển và có cơ hội xây dựng hệ thống mạng lưới hữu hiệu.

3. Quy trình lên đường và nhập học nhanh chóng

Bạn có thể bắt đầu khóa học tại Australia vào học kỳ đầu tiên của năm học 2014 tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn và việc cung cấp khóa học của trường.

4. Công tác hỗ trợ học bổng

Chúng tôi cung cấp hỗ trợ bổ sung để giúp người đạt học bổng giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng và dễ dàng.

-  Hội thảo thông tin các trường đại học

Buổi hội thảo thông tin trường đại học sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 7 năm 2013 (tại thành phố Hồ Chí Minh) và vào ngày 28 tháng 7 năm 2013 (tại Hà Nội) cho những người đạt học bổng có điều kiện AAS.  Đại diện của hầu hết các trường đại học Australia sẽ có mặt để phổ biến thông tin và giải đáp câu hỏi của người tham dự.

- Đào tạo tiếng Anh

Người đạt học bổng có thể được đào tạo tiếng Anh toàn thời gian lên đến 12 tháng nếu cần tại Trường Đại học RMIT tại Việt Nam tại Đại học RMIT Vietnam tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

- Tư vấn khóa học

Cố vấn học tập Việt Nam và Australia sẽ giúp người đạt học bổng tìm khóa học và tìm giáo sư hướng dẫn và hướng dẫn viết đề cương nghiên cứu Cố vấn học tập Việt Nam và Australia sẵn sàng tư vấn cho các ứng viên tại info@asdiv.edu.vn.

Cố vấn học tập quốc tế của chương trình đã xây dựng một khóa học trực tuyến cung cấp tài liệu tham khảo về Phương pháp và cấu trúc nghiên cứu dành cho người đạt học bổng bậc Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ.

- Yêu cầu thị thực

Người đạt học bổng sẽ nhận được thông tin về thị thực và hỗ trợ hướng dẫn giải quyết các thủ tục làm thị thực bao gồm kiểm tra sức khỏe và kiểm tra tư cách cá nhân. Hãy tải mẫu đơn xin thị thực tại đây

5. Hỗ trợ khi trở về Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam bạn sẽ nhận được hỗ trợ của chúng tôi dể tái hòa nhập vào nơi làm việc và củng cố kỹ năng nghiệp vụ và tạo dựng mạng lưới thông qua mạng lưới hữu hiệu gồm 4000 Cựu sinh viên Học bổng Phát triển Australia.

Lương Thanh Hải (Tổ Hợp tác quốc tế)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT