Báo cáo thực tế chuyên đề giới thiệu về lực lượng Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho lớp Bồi dưỡng Cảnh sát Biển Việt Nam tại Học viện CSND
Học viên lớp Bồi dưỡng Cảnh sát Biển nghe Chuyên gia Cảnh sát Hàn Quốc báo cáo thực tế
Ngày 11/8/2016, Phòng HTQT phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giáo viên, chuyên gia Cảnh sát Hàn Quốc tổ chức buổi báo cáo thực tế cho lớp Bồi dưỡng Cảnh sát Biển với chuyên đề: “Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và giới thiệu về Trung tâm Chỉ huy điều phối và ứng phó tình huống khẩn cấp qua đường dây nóng 112”.

Tại buổi báo cáo, Chuyên gia Cảnh sát đã giới thiệu tổng quan về cơ cấu tổ chức của hệ thống Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, một số thống kê liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm từ năm 2010 đến năm 2015 của lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc. Ngoài ra, Chuyên gia còn giới thiệu Trung tâm Chỉ huy điều phối và ứng phó tình huống khẩn cấp qua đường dây nóng 112 - đây được coi là điểm nổi bật trong hệ thống Cảnh sát Hàn Quốc, là một trong những phương pháp đấu tranh phòng chống tội phạm hiệu quả với sự tham gia tích cực của người dân. Các học viên đã giao lưu và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở Hàn Quốc nói chung, lực lượng Cảnh sát Biển Hàn Quốc nói riêng cũng như liên hệ với lực lượng Cảnh sát Việt Nam.

 

Chuyên gia Hàn Quốc cùng lớp Bồi Dưỡng Cảnh sát biển chụp ảnh lưu niệm

Qua đánh giá buổi báo cáo thưc tế, giảng viên và học viên lớp Bồi dưỡng đã có thêm những kiến thức vô cùng bổ ích về lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc cũng như nâng cao năng lực ngoại ngữ, tích lũy được những kinh nghiệm để phục vụ công tác chuyên môn.

Trung Dũng - HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT