Bế giảng khóa Tập huấn nâng cao về phòng, chống tội phạm mua bán người và di cư trái phép
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hiện nay, tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, đưa người di cư trái phép đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân cơ bản là do sự khó khăn về kinh tế, thất nghiệp, sự mất cảnh giác của người dân; công tác truyền thông, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm này chưa đủ mạnh… Do đó mỗi năm, trung bình trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ mua bán người và đưa người di cư trái phép, tập trung chủ yếu ở các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, An Giang...

Vì vậy, Khóa tập huấn nâng cao phòng, chống tội phạm mua bán người và di cư trái phép là một hoạt động bổ ích, kịp thời giúp cho cán bộ Công an các địa phương và giảng viên Học viện CSND có thêm những kiến thức mới về công tác phòng, chống đưa người di cư trái phép, hạn chế tình trạng buôn người, quản lý biên giới, thu thập và chia sẻ thông tin, khung pháp luật trong nước và quốc tế, cũng như kỹ năng kiểm tra, phát hiện hộ chiếu giấy tờ giả.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các chuyên gia đến từ Văn phòng Hỗ trợ khu vực - tiến trình Bali, Bộ Nội vụ Liên bang Úc đã tích cực hỗ trợ giúp khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng hi vọng rằng, thông qua khóa học, các học viên sẽ được trải nhiệm những kiến thức và phương pháp tiếp cận mới từ các chuyên gia quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và đưa người di cư trái phép, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT