Bế giảng Khóa tập huấn thử nghiệm Bộ tài liệu điều tra tội phạm mua bán người
Các đại biểu nghe báo cáo kết quả khóa tập huấn

Về phía đại biểu quốc tế có sự tham dự của ngài Stephen Lysaght - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, ngài Gerry McGowan - Sĩ quan liên lạc quốc tế  - Cơ quan Phòng, chống tội phạm Vương quốc Anh và đại diện Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Về phía Học viện có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện - chủ trì buổi lễ. Lễ bế giảng còn có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. 

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, từ tháng 02/2019 đến tháng 4/2019, Học viện CSND đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội triển khai Dự án xây dựng bộ tài liệu cho cán bộ điều tra tội phạm mua bán người. Bộ tài liệu được chia làm 4 phần, trong đó: phần 1 bao gồm các kiến thức dành cho Điều tra viên, phần 2 dành cho cán bộ quản lý, phần 3 và 4 dành cho giảng viên làm công tác giảng dạy về phòng, chống tội phạm mua bán người. Sau khi biên soạn, hai bên đã phối hợp tổ chức các khóa tập huấn để đánh giá chất lượng của bộ tài liệu, gồm Khóa huấn dành cho giảng viên của Học viện và Khóa tập huấn thử nghiệm dành cho học viên lớp B2-TC30.

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đánh giá: đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện trong giảng dạy và học tập các kiến thức liên quan đến phòng, chống tội phạm mua bán người. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả hợp tác Anh - Việt trong việc phát hiện, điều tra, ngăn chặn và bảo vệ nạn nhân của loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

 

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho ngài Phó Đại sứ

Về phía Đại sứ quán Anh, ngài Phó Đại sứ Stephen Lysaght mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia nói chung và tội phạm mua bán người nói riêng. Ngoài ra, ngài Phó Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn phối hợp với Học viện tổ chức thêm các khóa tập huấn chuyên sâu cho cán bộ các địa phương có tình hình tội phạm mua bán người sang Anh phức tạp như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi khóa có thể đào tạo từ 20-30 cán bộ, diễn ra trong thời gian từ 03 - 04 ngày tại các địa phương nói trên.

 

Ngài Stephen Lysaght - Phó Đại sứ Anh phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội trong hợp tác bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện trong đấu tranh với các loại tội phạm khác bằng các hoạt động như: tham gia các Hội thảo, tập huấn, biên soạn tài liệu về phòng, chống các tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm mạng, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời chúc đến Ngài Phó Đại sứ, các cán bộ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và đặc biệt là các chuyên gia đến từ Vương quốc Anh, các giảng viên của Học viện trong thời gian qua đã nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bộ tài liệu và giảng dạy hiệu quả tại các khóa học.

 

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

PHÒNG HTQT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT