Bế giảng Khóa tập huấn về “Kinh nghiệm và hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mua bán người”
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND tuyên bố bế giảng khóa tập huấn

Tới dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND. Tham dự lễ bế giảng có ông Philip Warfield, Tùy viên quốc gia, Trưởng nhóm giảng viên của khóa tập huấn; ông Stephen Kaiser, Phó tùy viên An ninh, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; các chuyên viên của Cục Bài trừ ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ; cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện CSND, các giảng viên và 40 học viên của khóa tập huấn.

 

Thiếu tướng Đặng Xuân Khang và ông Philip Warfield
trao chứng chỉ cho các học viên

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin hữu ích và kỹ năng điều tra cần thiết để có thể áp dụng vào quá trình tiến hành điều tra các vụ án buôn bán người. Các giảng viên hy vọng với những kiến thức đã được đúc kết qua thực tiễn, các học viên với trách nhiệm là những người thực thi pháp luật sẽ giải cứu thành công các nạn nhân của hoạt động mua bán người.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tham gia khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang yêu cầu các học viên sau khi kết thúc khóa tập huấn sẽ tiếp tục đầu tư thời gian nghiên cứu sâu hơn nữa, phục vụ cho quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, đáp ứng yêu cầu phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, điều tra, xử lý các loại tội phạm liên quan đến hoạt động mua bán người. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng trong việc tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng cho các lực lượng nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát Việt Nam nói chung cũng như của Học viện CSND nói riêng, góp phần hoàn thiện, bổ sung những kiến thức mới về hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, cũng như điều tra, phát hiện những loại tội phạm mới đang nổi lên trên thế giới và khu vực.


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT