Bế giảng khóa tập huấn về phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng

Tham dự lễ bế giảng còn có bà Lương Hồng Loan, Phó giám đốc Chương trình của Pacific Links Foundation và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa tập huấn. 

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình tội phạm mua bán người có diễn biến phức tạp, Liên Hợp Quốc đã xác định đây là một trong những loại tội phạm nguy hiểm, có diễn biến phức tạp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Trước tình hình đó, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng thực thi pháp luật trong đó có lực lượng Cảnh sát hình sự - lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn loại tội phạm này là thiết thực. Học viện và Tổ chức Pacific Links Foundation đã phối hợp triển khai hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong nâng cao kiến thức về phòng, chống mua bán người và đặc biệt là công tác giải cứu, hỗ trợ nạn nhân của tội phạm. Hai bên cũng đã phối hợp biên soạn bộ tài liệu tập huấn chuyên sâu về “Phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người” và triển khai thành công 01 khóa đào tạo thử nghiệm. 

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang cảm ơn sự phối hợp có hiệu quả của Tổ chức Pacific Links Foundation trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho cán bộ, giảng viên và học viên Học viện và đề nghị Pacific Links Foundation tiếp tục phối hợp cùng Học viện tổ chức triển khai có hiệu quả các khóa tập huấn về phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị các học viên tham gia khóa tập huấn trên cơ sở kiến thức đã thu nhận được từ khóa tập huấn, tiếp tục nghiên cứu và áp dụng có hiệu quả vào quá trình học tập và công tác của mình.

PVPhản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT