Cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND hoàn thành đợt tập huấn ngắn hạn tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Đoàn cán bộ, giảng viên và học viên Học viên tham gia đợt tập huấn

Đây là một trong nhiều hoạt động phối hợp nhằm tăng cường kiến thức xã hội và chuyên môn nghiệp vụ về đấu tranh phòng ngừa tội phạm cho cán bộ, học viên, qua đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa chương trình liên kết giữa hai học viện.

Cán bộ, học viên Học viện tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm

Trong thời gian tập huấn, Học viện CSHG Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động cho đoàn công tác của Học viện CSND, ngoài các hoạt động học tập về lý luận và thực tiễn, cán bộ, học viên Học viện còn được tham gia các chương trình giao lưu ngoại khóa và tham quan.

Đoàn được nghe giới thiệu về Trang phục của Cảnh sát Thái Lan

Theo chương trình, Đoàn Học viện CSND được tham quan nhà truyền thống, tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của Học viện CSHG Thái Lan; Tìm hiểu về các hoạt động ngoài giờ của học viên Học viện CSHG Thái Lan: tập thể dục buổi sáng, tập trung điểm danh, chào cờ, tôn vinh Hoàng gia vào các buổi sáng hàng ngày; Tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trường bắn ngoài trời và trường bắn điện tử, các loại súng quân dụng được trang bị cho lực lượng Cảnh sát Thái Lan và thư viện điện tử, phòng ASEAN; Tập huấn Chuyên đề Quân sự võ thuật và thể dục thể thao.

Đặc biệt, giảng viên và học viên Học viện CSND đã được tham gia tập huấn thực hành về chiến thuật Cảnh sát, võ Muay Thái, bắn súng ổ đạn xoay và súng Glock 19, thử nghiệm bắn súng tại trường bắn điện tử.

Tuy Khóa tập huấn chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, song học viên hai Nhà trường đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ và trao đổi nhiều những bài học trong cuộc sống cũng như thể hiện được tài năng, sở trường, điểm nổi bật của từng cá nhân. Bên cạnh đó, đoàn cũng được trường bạn tổ chức đi tham quan các địa danh nổi tiếng của Thái Lan như: Thủ đô Bangkok, thành phố Pattaya, Chùa Vàng, chùa Wat Prathom Jaedi… tạo điều kiện cho cán bộ, học viên Việt Nam có cơ hội hiểu thêm về văn hóa, phong tục, tập quán, ẩm thực và con người Thái Lan, góp phần thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai đất nước nói chung và hai Học viện nói riêng.

Đoàn cán bộ, học viên Học viên tham gia hoạt động ngoại khóa

Học viện CSHG Thái Lan là trung tâm đào tạo Cảnh sát trình độ đại học đầu tiên và cũng là duy nhất của đất nước Thái Lan, là nơi đào tạo sĩ quan Cảnh sát chỉ huy, các sĩ quan Cảnh sát đều phải trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện tại đây. Trong những năm qua, Học viện CSND - Việt Nam và Học viện CSHG - Thái Lan đã và đang có rất nhiều hoạt động hợp tác, trong đó có chương trình tập huấn ngắn hạn, trao đổi học viên học hỏi kinh nghiệm học tập, rèn luyện, thực hành thực tế tại trường bạn theo Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao, giúp học viên hai nhà trường tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm mới, vừa bổ trợ cho những kiến thức đã học tại trường, vừa có sự so sánh, chọn lọc, tiếp thu những kinh nghiệm, thông tin mới cho công tác học tập, nghiên cứu sau này.

Nguyễn Hoa

 

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT