Chúc mừng Tết cổ truyền Lào và Campuchia
Ban Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện chúc mừng học viên Lào và Campuchia nhân dịp tết cổ truyền
Tới dự và chúc mừng có Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND; đại diện Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng hơn 200 lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập và rèn luyện tại Học viện.

Hàng năm, từ ngày 13/4 - 15/4 dương lịch, người dân Lào và Campuchia lại nô nức đón năm mới với những màn té nước vui tươi và độc đáo. Tết té nước mang ý nghĩa sẽ cuốn trôi những mệt mỏi, ưu phiền, xấu xa trong năm cũ, mang lại sự sống sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, ấm no hạnh phúc cho vạn vật trong năm mới. Người dân té nước vào nhà sư để tỏ lòng tôn kính. Người nhỏ té nước vào người lớn để chúc sống lâu, an khang thịnh vượng. Bạn bè té nước cho nhau để gửi những lời chúc tốt lành. Và ai té càng nhiều nước thì sẽ được càng nhiều may mắn.
 
Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện  gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lưu học sinh
Tại buổi lễ, Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện gửi lời chúc mừng năm mới tới các lưu học sinh Lào và Campuchia đang theo học tại Học viện CSND. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian qua, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo phòng Quản lý học viên, sự phối hợp chặt chẽ của các khoa, phòng, bộ môn cùng sự tự thân phấn đấu, lưu học sinh Lào và Campuchia đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt, trong quá trình học tập, học viên Quốc tế đã có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học và các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao do Bộ Công an Việt Nam và Học viện CSND tổ chức. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc hi vọng, toàn bộ lưu học viên quốc tế sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, lập nhiều thành tích để xây dựng và phát huy truyền thống gắn bó keo sơn bao đời của 3 dân tộc.
 
Đại diện các đơn vị chức năng, học viên các lớp học đến chúc mừng Tết cổ truyền của hai dân tộc Lào và Campuchia
Hoạt động chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Choi Chnam Thmay của Campuchia đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động mang ý nghĩa to lớn, không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đối với lưu học sinh quốc tế mà còn tăng cường tình đoàn kết giữa các học sinh trong và ngoài nước. Cũng thông qua hoạt động này, mối quan hệ giữa 3 nước anh em Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ ngày càng bền chặt và khăng khít hơn.
An An

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT