Chương trình tập huấn ngắn hạn của Đoàn công tác Học viện CSND tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Đoàn Học viện CSND nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn

Chương trình tập huấn ngắn hạn với mục đích gắn kết chặt chẽ mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Học viện Cảnh sát của hai nước; đồng thời tạo điều kiện giúp cho các học viên có cơ hội tìm hiểu và khám phá về văn hóa, đất nước của nhau nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng quê hương, đất nước. Đặc biệt, qua chương trình tập huấn ngắn hạn, hai Học viện sẽ trao đổi các phương pháp học và dạy học cùng các kinh nghiệm phòng chống tội phạm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho những chiến sĩ Cảnh sát tương lai “vừa hồng, vừa chuyên”.


Đoàn công tác Học viện CSND thăm quan 

và thực hành bắn súng tại khu vực trường bắn

Với những ý nghĩa và mục đích thiết thực đó, trong thời gian hơn 10 ngày, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức rất nhiều các hoạt động trên nhiều lĩnh vực học tập, giao lưu văn nghệ, thể thao cho đoàn công tác của Học viện CSND:

Về nội dung chương trình học tập: Đoàn công tác của Học viện CSND đã được trải nghiệm các môn học gồm: giao tiếp tiếng Thái; công nghệ cao (Tìm hiểu về I2 và địa chỉ IP của máy tính); Muay Thái; bắn súng và chiến thuật. Mỗi môn học đều được gắn liền giữa lý luận và thực tiễn đồng thời áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến trong công tác quản lý và giảng dạy.

Các hoạt động giao lưu và ngoại khóa: Ngoài nội dung học tập, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ và thể thao tạo ra khoảng thời gian bổ ích và thú vị cho học viên hai Nhà trường có thời gian chia sẻ và trao đổi nhiều những bài học trong cuộc sống cũng như thể hiện được tài năng, sở trường của mình.


Trận giao lưu bóng đá giữa hai Học viện

Bên cạnh đó, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cũng đã tổ chức cho đoàn thăm quan các địa điểm nổi tiếng tại Thái Lan như Bangkok, Pattaya, chùa Vàng… Đây là cơ hội để đoàn công tác Học viện CSND có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực và con người Thái Lan, qua đó cũng bồi đắp thêm tình yêu quê hương Tổ quốc và ý thức trách nhiệm sâu sắc cho các bạn học viên Học viện CSND trong việc rèn luyện và xây dựng quê hương, Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp, sánh vai với các nước bạn.

         

Chương trình tập huấn tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng là một dấu mốc quan trọng, để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp không thể phai trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Học viện. Đoàn công tác của Học viện CSND cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên Học viện CSND.

Lương Thảo (B1-D37)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT