Chuyên gia Cảnh sát Hàn Quốc báo cáo thực tế cho sinh viên chuyên ngành Cảnh sát QLHC về TTXH
Chuyên gia Kim Myung Ho báo cáo thực tế

Tham dự buổi báo cáo thực tế có 02 chuyên gia KOICA Hàn Quốc đang công tác tại Học viện cùng các giảng viên, sinh viên khoa chuyên ngành.

Tại buổi báo cáo thực tế, chuyên gia Kim Myung Ho đã trình bày các nội dung về: Cơ cấu, tổ chức của lực lượng cảnh sát quốc gia (CSQG) Hàn Quốc; Giới thiệu về Cơ quan cảnh sát thành phố Ulsan và Trung tâm Chỉ huy điều phối và ứng phó với tình huống khẩn cấp qua tổng đài 112; Kinh nghiệm của lực lượng CSQG Hàn Quốc trong ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống hiệu quả tội phạm. Đối với sinh viên chuyên ngành cảnh sát QLHC về TTXH, chuyên gia đã tập trung nhấn mạnh các nội dung liên quan đến việc sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ khi thực thi các công tác cảnh sát, công tác quản lý đảm bảo trật tự khu vực khi xảy ra các sự kiện biểu tình và đặc biệt là giới thiệu Hệ thống truy quét phương tiện tình nghi (WASS - Wanted Automobile Scanning System) là hệ thống được tích hợp vào hệ thống Camera giám sát giao thông (CCTV) của lực lượng cảnh sát giao thông nhằm phát hiện và truy tìm hiệu quả các phương tiện tình nghi. Đồng thời, chuyên gia cũng chia sẻ các hoạt động của lực lượng Cảnh sát trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giữ gìn hình ảnh đẹp và thân thiện của người Cảnh sát trong mắt người dân Hàn Quốc thông qua các hoạt động xã hội.

Sinh viên chuyên ngành QLHC về TTXH giao lưu, đặt câu hỏi tới chuyên gia

Trao đổi trực tiếp với các chuyên gia bằng tiếng Anh, giảng viên và sinh viên chuyên ngành đã thể hiện tinh thần học hỏi, giao lưu, trao đổi về công tác của lực lượng Cảnh sát cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Hàn Quốc.

Cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia Hàn Quốc

Kết thúc buổi báo cáo thực tế, lãnh đạo Khoa QLNN về TTATXH cùng toàn thể giảng viên và sinh viên chuyên ngành đã bày tỏ lời cảm ơn tới các chuyên gia đã xây dựng và truyền tải các nội dung mới có ý nghĩa về kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Phòng HTQT cùng Khoa QLNN về TTATXH sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia xây dựng thêm các chuyên đề báo cáo nhằm bổ sung kiến thức thực tế khác cho sinh viên chuyên ngành.

Trung Dũng - HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT