Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thăm và làm việc tại Học viện CSND
Trung tá Cao Hoàng Long - quyền Trưởng phòng Hợp tác quốc tế tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực hợp tác phát triển quốc tế các trường đại học” của Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc phối hợp với KOICA nhằm tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức của nhân dân trên toàn cầu về khả năng hợp tác, phát triển quốc tế của sinh viên Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

 

Tại buổi tiếp Đoàn, Trung tá Cao Hoàng Long - quyền Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu với Đoàn về chặng đường lịch sử 48 năm xây dựng, phát triển của Học viện với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và hướng tới là của quốc gia vào năm 2018.

 

Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh tới công tác giáo dục - đào tạo; mô hình tổ chức; kinh nghiệm quản lý và hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND cũng như điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa Học viện CSND và Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong thời gian qua, đặc biệt là dự án Thư viện điện tử Học viện CSND - trị giá 2,3 triệu USD do Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tài trợ.

 

Đồng thời khẳng định, Học viện CSND luôn sẵn sàng hợp tác với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cũng như Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên về một số lĩnh vực đào tạo trong tương lai.

 

Thay mặt đoàn Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, GS. Kang Wook - Khoa Hành chính, Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển lớn mạnh của Học viện CSND trong thời gian qua, đặc biệt trước cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Tòa nhà Thư viện 12 tầng. Đồng thời cảm ơn những thông tin mà phía Học viện đã chia sẻ tại buổi làm việc hôm nay, đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Đoàn học hỏi và hoàn thiện Dự án “Tăng cường năng lực hợp tác phát triển quốc tế các trường đại học” trong tương lai.

 

Tại buổi làm việc, sinh viên hai Nhà trường đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong học tập và rèn luyện cũng như những kỹ năng cần thiết của một sĩ quan Cảnh sát trong tương lai.

Theo Tạp chí CSND

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT